Khoảng hai tuần trước, một bệnh nhân 70 tuổi ở thành phố Tần giảm nhẹ mí mắt. Cô được đưa vào một bệnh viện gần nhà, nơi chụp CT não chẩn đoán tình trạng mắt. Sau một tuần điều trị, mí mắt của cô ấy rủ xuống rất nhiều, vấn đề nôn mửa và đôi khi còn bị nghẹn.

Gia đình đã gửi cô đến một bệnh viện khác, và chẩn đoán vẫn là bệnh về mắt và viêm phế quản. . Sau 5 ngày không cải thiện, cô đến bệnh viện Huân Ming Kui vì bị sụp mí mắt nghiêm trọng, khó nuốt và khó thở.

Trong trường hợp khẩn cấp, bác sĩ đã được đặt nội khí quản và thở máy để điều trị chính xác đường hô hấp và các bất thường về huyết động. Các xét nghiệm và tư vấn cho thấy bệnh nhân bị nhược cơ.

Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc và công nghệ trao đổi huyết tương đã được áp dụng. Sau khi điều trị hàng ngày và mỗi lần thay đổi huyết tương, tình trạng sức khỏe của anh đã được cải thiện. Sau 5 lần thay đổi huyết tương, bệnh nhân đã ngừng sử dụng hệ thống hô hấp, làm trống ống thông, ngừng mí mắt, ăn và tập thể dục, và đi lại bình thường.

– Hoan My Cuu Hoan My Cuu Hội An Học viện chống độc tích cực Bác sĩ Do Van Phạm Long cho biết bệnh nhược cơ là một bệnh về thần kinh cơ liên quan đến các bệnh tự miễn ở người. Tự kháng thể phá hủy và phá hủy các chất dẫn truyền thần kinh, gây ra yếu cơ xương.

Bệnh này chưa được chữa khỏi hoàn toàn. Các bác sĩ thường kết hợp các phương pháp y tế và phẫu thuật để giúp điều trị các triệu chứng, giảm triệu chứng và ức chế sự phát triển của bệnh.

Bệnh này có thể gây mệt mỏi cho mắt, mặt và cổ họng, cánh tay và các cơ bắp khác. Bệnh nhân thường bỏ qua các dấu hiệu đầu tiên của bệnh hoặc bị chẩn đoán sai, dẫn đến kết quả điều trị kém.

Nếu có dấu hiệu nhược cơ, bệnh nhân nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Bác sĩ đã tiến hành kiểm tra đặc biệt để tránh những hậu quả đáng tiếc của các bệnh tiến triển.

Lê Phương