Tại cuộc họp sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tuyên bố, nghi phạm ở Đà Nẵng đã được đăng ký là “bệnh nhân 416”. Viện Vệ sinh và Dịch tễ học Quốc gia đã tiến hành các xét nghiệm chuyên sâu và kết quả được xác nhận dương tính với nCoV vào sáng ngày 25 tháng 7. Hai thử nghiệm được tiến hành tại Đà Nẵng, Đà Nẵng, một thử nghiệm được thực hiện tại Viện Pasteur ở Nha Trang, và lần thứ tư là vào buổi trưa. Viện Y tế và Dịch tễ học Trung ương. 99 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng. Nguồn gốc của nhiễm trùng này là không rõ. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng xấu đi, viêm phổi cấp tính, rất nhanh, và phải thở máy. Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Ray đã thực hiện điều trị trực tiếp tại Đà Nẵng. Thủ tướng lãnh đạo quyết tâm chữa bệnh cho bệnh nhân. Bệnh nhân có tiền sử u nang trung thất và trải qua phẫu thuật khoảng hai năm trước. Anh sống ở quận Lianzhao, thành phố Đà Nẵng.

Các nhân viên của Trung tâm y tế huyện Lianzhao đã thu thập các mẫu liên hệ với bệnh nhân và kiểm tra chúng vào sáng ngày 7/7. Ảnh: Đắc Thanh .

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Đà Nẵng cho biết sáng nay có 1.079 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 288 người ở F1. 108 mẫu đã âm tính với nCoV. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đà Nẵng tiếp tục lập danh sách các liên hệ chặt chẽ để kiểm tra các mẫu và tiến hành cách ly y tế. Ngày 7/7, anh đến Trung tâm y tế khu vực Ngũ Hành Sơn thăm mẹ ốm. Vào ngày 16 tháng 7, anh chăm sóc mẹ trên tầng 3 của Khoa Can thiệp Tim mạch của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 17/07, bệnh nhân trở về nhà và gây ho. Vào ngày 18 tháng 7, anh đi dự tiệc cưới ở quận Hải Châu. Vào ngày 20 tháng 7, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đà Nẵng C để sàng lọc sơ bộ cho nCoV dương tính, và ngay lập tức được cách ly và điều trị. Do trung tâm kiểm dịch ở Đà Nẵng đã đầy, Bộ Quốc phòng yêu cầu Quân khu 5 phải chuyển người bị cách ly đến các cơ sở tập trung ở các thị trấn lân cận.

Cho đến sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 416 trường hợp Covid-19, trong đó có 51 bệnh nhân, trong đó 365 bệnh nhân đã hồi phục.