Thông tin được Hội đồng nghiên cứu quốc gia Thái Lan (NRCT) công bố vào ngày 26/7. Vắc-xin được phát triển bởi Đại học Chulalongkorn ở Bangkok đang được thử nghiệm ở loài linh trưởng. Theo các nhà khoa học, kết quả ban đầu khá tích cực. Các đơn vị đã bắt đầu thử nghiệm của con người.

Theo Kiat Ruxrungtham, giám đốc chương trình phát triển vắc-xin tại Đại học Chulalongkorn, đơn vị sẽ hoàn thành quy trình sản xuất liều của con người vào tháng Mười. Ngày 10 tháng 10 hoặc tháng 11. Ruk Langsham cho biết: “Vắc-xin sẽ có sẵn cho công dân với số lượng hạn chế vào đầu năm tới. Đến giữa năm nay, hầu hết người Thái sẽ nhận đủ vắc-xin.” – Linh trưởng quốc gia từ Đại học Chulalongkorn, Saraburi, Thái Lan Các chuyên gia từ Trung tâm nghiên cứu động vật đã tổ chức một bể thử nghiệm vắc-xin Covid-19 vào ngày 22 tháng Sáu. Ảnh: Reuters – ước tính chi phí cho mỗi lần tiêm là khoảng 620 baht. Theo Tiến sĩ Sirirurg Songsivila, Tổng thư ký NRCT, một liều nên bao gồm hai mũi tiêm, tổng cộng 1.240 lần tắm (khoảng 40 đô la Mỹ). -19 (CCSA) kêu gọi chính phủ đàm phán với Đại học Oxford để tìm cách chuyển giao công nghệ vắc-xin cho các nhà nghiên cứu Thái Lan. Việc sản xuất chung của Đại học Oxford và Đại học AstraZeneca đang tiến đến giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Bộ trưởng Y tế Anudin Charnvilakur cũng tuyên bố rằng chính phủ đã phân bổ 3,5 tỷ baht để hỗ trợ nghiên cứu. Để phát triển vắc-xin, 600 triệu baht đã được sử dụng cho NRCT.

Theo Piyasakon, ngân sách của NRCT sẽ được sử dụng để tăng năng lực sản xuất và dây chuyền kỹ thuật của các công ty dược phẩm quốc gia. , Thông qua phương thức chuyển từ nước ngoài.

Giá vắc-xin dự kiến ​​ở Thái Lan tương đương với “sức mạnh” của công nghệ sinh học ở Hoa Kỳ. Gần đây, nếu sản phẩm đủ an toàn và hiệu quả, Hoa Kỳ đã quyết định chi gần 2 tỷ đô la để có được “ứng cử viên” từ Pfizer và BioNTech SE. Giá của mỗi liều là 39 đô la.

Thục Linh (theo Bangkok Post)