Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thành phố (HCDC), cho biết kể từ ngày 1 tháng 7, người từ Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh phải khai báo y tế. Vì căn bệnh ở thành phố Đà Nẵng rất phức tạp, điều này là để kiểm soát sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng.

HCDC chia các đối tượng thành ba loại. Nhóm bệnh nhân đầu tiên đã tiếp xúc với bệnh nhân nCoV hoặc ở cùng địa điểm phải được cách ly riêng và kiểm tra theo quy định.

Nhóm thứ hai là những bệnh nhân có các triệu chứng liên quan đến Covid-19. Bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp nên được cách ly thay vì điều trị và xét nghiệm nCoV.

Nhóm thứ ba đến từ Đà Nẵng, nhưng không thuộc hai nhóm trên. Họ phải cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe 14 ngày sau khi rời Đà Nẵng.

Hiện tại, quận 11 ghi nhận 33 người từ Đà Nẵng trở về vào tối 26/7. Những người này tham gia các cuộc thi thể thao, trong đó có một đội vận động viên Đà Nẵng. HCDC yêu cầu nhiệm vụ Đà Nẵng phải ở trong thành phố, phải hạn chế liên lạc cho đến khi khởi hành và tiến hành thử nghiệm trên nCoV cùng một lúc.

Ông Nguyễn Tấn Bình Si, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tất cả du khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Rộng và Huế phải tuân thủ theo tuyên bố y tế. Nếu các triệu chứng của Covid-19 được tìm thấy, chúng nên được phân lập và chuyển đến bệnh viện bệnh nhiệt đới để kiểm tra và giám sát.

Nên kiểm tra các chuyến bay và tàu hỏa từ Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh. Dịch bệnh. Các hãng hàng không phải yêu cầu hành khách khai báo y tế trên máy bay.

Cuộc điều tra dịch tễ học cho thấy một phụ nữ 71 tuổi “Bệnh nhân 420” đã dành 17 ngày trong tòa nhà chung cư (từ 21 đến 7/8) tại quận 11 cùng với con gái. Bốn ngày sau, khi trở về Đà Nẵng, cô bị ho, sốt và đau ngực. Vào ngày 26 tháng 7, cô đã được xác nhận tích cực bởi nCoV.