“Bệnh nhân 53 tuổi”, một du khách người Séc 53 tuổi nói, cảm ơn bác sĩ đã điều trị, điều trị và chăm sóc thực phẩm. Anh nói lời chia tay, anh muốn “mua trái cây để giúp mọi người trong bệnh viện, nhưng bác sĩ không chấp nhận tiền.”

“Cảm ơn vì đã đến bệnh viện, cảm ơn Việt Nam!”, Anh nói. – Người đến thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10 tháng 3 và tiếp xúc với người Ý ở Cộng hòa Séc. Anh ta bắt đầu bị bệnh vào ngày 3/13 và bị ho khan và mệt mỏi. Anh ta được kiểm tra tại một bệnh viện truyền thống ở thành phố Hồ Chí Minh. Có 1/3 dấu hiệu nhiễm trùng trong phổi. Sau khi xét nghiệm nCoV dương tính, anh được điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Củ Chi Hồ Chí Minh. Bệnh nhân người Séc đã rời bệnh viện và trở về sau khi được xuất viện vào ngày 30 tháng 3 để cảm ơn bác sĩ. Ảnh: Hữu Khoa .

Một sinh viên Mỹ 22 tuổi “Bệnh nhân 89” trở về Trung Quốc và chuyển đến Nhật Bản để sống ở Quận 7 của Thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 17 tháng 3, cô đã chấp nhận một mẫu thử nghiệm tích cực và nói về Việt Nam. Vì không có triệu chứng, không sốt nhưng không sợ, tôi chấp nhận kết quả xét nghiệm.

“Mọi người ở đây đều rất tốt, như gia đình, binh lính, bác sĩ. Quan tâm. Tình yêu”, cô gái nói. – “Bệnh nhân số 89” đã được xuất viện. Ảnh: Hữu Khoa. Một người phụ nữ thứ ba xuất viện là “Bệnh nhân 75”, một phụ nữ 40 tuổi. Thăm người thân từ quận 2 của Anh. -Dr Trần Nguyễn Hoàng Tử của Chiến dịch Củ Chi tại bệnh viện cho biết, 3 bệnh nhân này đã nhận được hơn 2 xét nghiệm âm tính với nCoV. Theo quy định của Bộ Y tế, ở lại dưới sự giám sát y tế của địa phương trong 14 ngày nữa, tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe và cẩn thận không lây lan vi-rút trong cộng đồng.

3 bệnh nhân và bác sĩ đã chụp ảnh để tưởng nhớ các nhân viên của Bệnh viện Kutchfield trước khi rời bệnh viện. Ảnh bệnh viện: Hữu Khoa.

Trước đó, vào chiều ngày 29 tháng 3, bốn bệnh nhân tại Bệnh viện Kutchfield 64 , 66, 79 và 90 cũng đã được xuất viện.

Huyện Củ Chi, một bệnh viện chiến đấu với 300 giường, được Thành phố Hồ Chí Minh ra lệnh hợp tác với Bộ Y tế, nằm trong học viện quân sự thành phố tại làng nhỏ Bầu Dũng, Xã Đức Đức, Củ Chi . Bệnh viện đã hoạt động từ ngày 10 tháng 2, ban đầu cách ly những người có yếu tố dịch tễ nhưng không có triệu chứng lâm sàng. Khi thành phố thành lập một khu vực cách ly tập trung mới, nơi này trở thành một bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 và tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ và bệnh từ những nơi khác.

Hiện tại, TP HCM đã ghi nhận 45 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 10 trường hợp đã được chữa khỏi. Các bệnh nhân còn lại được điều trị tại 3 bệnh viện: Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh nhiệt đới ở vùng hoang dã Daqian Củ Chi và Bệnh viện chuyên khoa Covid-19 ở Kangio.

Sáng ngày 30 tháng 3, Việt Nam đã ghi nhận 194 trường hợp Covid-19. Ba bệnh nhân tại thành phố Hồ Chí Minh đã khỏi bệnh, đưa số người được chữa khỏi tại Việt Nam lên 55.

Lê Phương-Hữu Khoa