Chỉ trong một tuần, Trung tâm nghiên cứu nam của Bệnh viện Công tước Hà Nội đã bị xoắn tinh hoàn ở hai cậu bé 13 tuổi. Hai em bé đến bệnh viện sau ngày thứ ba bị sưng và được bệnh viện cấp dưới chẩn đoán bị viêm tinh hoàn.

Do hoại tử đen và tím, bác sĩ không thể cứu được tinh hoàn của hai em bé .

Bác sĩ phẫu thuật xoắn tinh hoàn của đứa trẻ. Phó Giáo sư Việt Nam Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nam giới của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam, cho biết xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa, và 90% bệnh nhân là từ 13 đến 21 tuổi. Khi tinh hoàn trở nên quá dễ dàng để di chuyển xung quanh dây tinh hoàn, nó sẽ xoắn lại, khiến hệ thống mạch máu bị tắc nghẽn, và nếu không được điều trị kịp thời, hoại tử sẽ xảy ra.

– Các triệu chứng của bệnh có thể dễ dàng bị chẩn đoán nhầm là viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn chỉ cần điều trị bằng kháng sinh, trong khi xoắn tinh hoàn đòi hỏi phải phẫu thuật đảo ngược.

Đây là một bệnh nam giới và cần điều trị phẫu thuật khẩn cấp sớm, đặc biệt là trong vòng 6 giờ đầu tiên.

Các bác sĩ khuyên rằng nam giới, bao gồm cả trẻ em, nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế càng sớm càng tốt sau khi trải qua cơn đau ở vùng bìu để loại bỏ nguy cơ xoắn tinh hoàn.