Khuyến nghị được đưa ra vào ngày 19 tháng 3 bởi Ủy ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19. Khi những người này gặp vấn đề về sức khỏe, họ phải liên hệ ngay với sở y tế thành phố, khoa và bác sĩ gia đình. Nếu cần thiết, khoa cấp cứu chỉ có thể đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị vật lý (ví dụ, thiếu thuốc, cần điều chỉnh liều, v.v.). Nếu bạn đi ra ngoài, hãy chắc chắn sử dụng mặt nạ và nước rửa tay.

Báo cáo y tế điện tử hoặc hồ sơ đầy đủ sẽ được lập tại chỗ, đặc biệt phù hợp với người từ 60 tuổi trở lên và người có sức khỏe kém. , Bệnh không lây nhiễm hoặc các điều kiện khác. Tổ chức y tế đã phân phối thuốc mãn tính cho nhóm này lâu hơn các nhóm khác, ít nhất là 2 tháng.

Theo các chuyên gia y tế, Covid-19 chủ yếu là nghiêm trọng. Khi nó xảy ra ở người cao tuổi. 15% bệnh nhân trên 80 tuổi sẽ chết, so với 8% ở 70 tuổi. Trên thực tế, trong số 60 bệnh nhân được điều trị tại Việt Nam, có 2 bệnh nhân bị di căn nặng là người già, một người 64 tuổi và người kia 69 tuổi. Hai người này cũng mắc các bệnh về tiền đình, tiểu đường, huyết áp cao và các bệnh tiềm ẩn khác.

Nhiệt độ của bệnh nhân trải qua kiểm tra tại Bệnh viện K được đo bởi bác sĩ, rửa tay và đeo khẩu trang. Bản dịch, ngày 17 tháng 3. Ảnh: Ngọc Thành. Theo các chuyên gia, nhược điểm của người cao tuổi mắc bệnh truyền nhiễm là khả năng đối phó với căn bệnh và thích nghi với môi trường suy giảm. Năng lực quan trọng giảm, thành ngực hẹp, niêm mạc giảm và cường độ ho yếu hơn, vì vậy người cao tuổi dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Phì đại tim có sự điều tiết và khả năng thích ứng tốt … Ngoài ra, người cao tuổi dễ mắc nhiều bệnh cùng một lúc. Một nghiên cứu của Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho thấy người cao tuổi có trung bình 2,6 bệnh và những người trên 80 tuổi mang 6,8 bệnh.

Để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh về đường hô hấp, người cao tuổi nên ở nhà trong thời gian này. Cải thiện lối sống lành mạnh, sử dụng khẩu trang, vệ sinh cá nhân, chế độ ăn uống, ngủ và nghỉ ngơi vừa phải. Nếu bạn mắc các bệnh mãn tính, bạn phải uống đủ thuốc đúng cách để ổn định chúng.

Đặc biệt khi có các triệu chứng về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, v.v., cần thông báo cho trung tâm y tế nhân viên y tế gần nhất. Chiều ngày 19 tháng 3, Việt Nam đăng ký 76 trường hợp bệnh nhân Covid-19, trong đó 16 trường hợp cao hơn Tháng phục hồi, 60 trường hợp đang được điều trị. Hiện tại, 15 tỉnh và thành phố có Covid-19.