Bác sĩ Trần Văn Khánh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2, cho biết, quận Dongdaemun của Thành phố Hồ Chí Minh thường rất đông đúc. Bác sĩ Khánh cho biết, nhiều con đường đang được cải tạo và sửa chữa, và trong một số trường hợp khó có thể nhanh chóng vận chuyển xe cứu thương đến bệnh nhân. Vẫn không vào được.

Phó giáo sư Tang Zhitong (giữa), phó giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, đã kiểm tra chiếc xe cứu thương. Ảnh: Lê Phương .

Phó giáo sư Tang Zhitong, phó giám đốc sở y tế thành phố Hồ Chí Minh, cho biết đây là trạm vệ tinh khẩn cấp thứ hai được sở y tế của thành phố chọn để thử nghiệm mô hình xe cứu thương. Hai bánh.

Thử nghiệm đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã hoạt động tốt, đặc biệt là đối với các tình huống khẩn cấp ở những làn đường sâu khó tiếp cận. Thử xe máy khẩn cấp. Mô hình sẽ được hoàn thiện và tiêu chuẩn hóa dưới sự phối hợp của Trung tâm cấp cứu 115 tại Thành phố Hồ Chí Minh để có thể nhân rộng trong nhiều trạm vệ tinh.

Hai xe máy được trang bị xe cứu thương đã được thử nghiệm trong một bệnh viện khu vực. 2. Ảnh: Lê Phương .

Trong trường hợp khẩn cấp, bệnh nhân cần được liên lạc và xử trí càng sớm càng tốt trong thời gian chính. Trong trường hợp kẹt xe, ngõ nhỏ, v.v., dự kiến ​​xe cứu thương hai bánh sẽ tăng phản ứng khẩn cấp và xe cứu thương bốn bánh không thể tiếp cận nhanh chóng. Sau khi sơ cứu và điều trị ban đầu, nếu bệnh nhân hồi phục thì không cần phải nhập viện. Nếu phải nhập viện, xe cứu thương sẽ được đưa đi.

Mô hình khẩn cấp xe máy hai bánh đã được triển khai thành công ở nhiều quốc gia. Nhân viên cấp cứu không chỉ cần tìm kiếm điều trị y tế kịp thời cho bệnh nhân nặng, chấn thương nghiêm trọng, tai nạn, mà còn trong các điều kiện y tế như mệt mỏi và khó thở.

Lê Phương