Theo Business Insider, các kết luận trên được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Đại học Witten / Herdecke (Đức) và Đại học Cambridge (Anh). Trước đây, họ đã kiểm tra 90 sinh viên Đức ở độ tuổi 19-40.

Tình nguyện viên uống theo thứ tự khác nhau và được chia thành ba nhóm. Nhóm đầu tiên uống khoảng 1,2 lít bia và sau đó là bốn ly rượu vang trắng. Nhóm thứ hai uống cùng một lượng, nhưng theo thứ tự ngược lại. Nhóm thứ ba chỉ uống bia hoặc rượu.

Ảnh: QuitAl Alcohol.com.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng bảng câu hỏi để điều tra các triệu chứng mà tình nguyện viên thứ hai gặp phải sau ngày uống rượu. Rượu như nôn mửa, khát nước, mệt mỏi, đau đầu, chống mặt, buồn nôn, đau bụng, tim và chán ăn. Mỗi tuần, thí nghiệm được lặp lại và mỗi nhóm đảo ngược thứ tự đồ uống. Nhóm cuối cùng đã uống thứ mà họ chưa bao giờ thử trước đây.

— Kết quả là, mức độ ngộ độc không liên quan gì đến loại hoặc thứ tự của thức uống. Nếu uống quá nhiều rượu, tất cả các tình nguyện viên sẽ ghi lại phản ứng của cơ thể. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các yếu tố như tuổi tác, cân nặng hoặc thói quen uống rượu không có ảnh hưởng đến sự khó chịu sau khi nhiễm độc. Đặc biệt, phụ nữ dễ bị ảnh hưởng bởi say rượu hơn nam giới.

Tác giả nghiên cứu Jöran Köchling của Đại học Witten / Đại học Hedeck tuyên bố rằng cách duy nhất để dự đoán điều này là vào ngày hôm sau. Khoảnh khắc say đó. Giáo sư Kai Hansel của Đại học Cambridge nói rằng chúng ta nên chú ý đến cảm giác của mình khi say, bởi vì cơ thể con người có cơ chế cảnh báo phòng thủ có thể nhắc nhở và yêu cầu thay đổi hành vi uống rượu. ‘rượu. Tương lai .

Phúc Lương