Một bệnh nhân Ca Mau 38 tuổi có hai con bị ung thư sớm, vì vậy bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn và cắt bỏ các hạch bạch huyết hai bên. Đây là phương pháp điều trị cơ bản để tránh ung thư xâm lấn các cơ quan khác.

Phẫu thuật ung thư cổ tử cung. Ảnh: Cung cấp bệnh viện.

Sau ca phẫu thuật, bác sĩ tiếp tục theo dõi trong một khoảng thời gian để đánh giá nguy cơ tái phát ung thư. Nếu bệnh nhân trở lại, bệnh nhân sẽ được xạ trị hoặc xạ trị.

Bác sĩ chuyên khoa ung thư khuyên rằng phụ nữ đã kết hôn trong độ tuổi sinh đẻ nên đi khám phụ khoa thường xuyên. . Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung thông qua xét nghiệm Pap smear hoặc soi cổ tử cung. Nếu ung thư cổ tử cung được điều trị chính xác và nhanh chóng, tỷ lệ chữa khỏi có thể đạt tới hơn 90%. Ở giai đoạn muộn, các khối u xâm nhập sẽ chèn ép các cơ quan lân cận, suy thận hoặc di căn xa, chẳng hạn như não, xương, phổi, gan … Tại thời điểm này, tỷ lệ điều trị thành công là rất thấp. Đó là một tín hiệu cảnh báo sớm của ung thư cổ tử cung. Lúc đó, bệnh nhân nên đến các phòng khám ung bướu để được điều trị kịp thời.