Trần Thị Ngọc Duy, 14 tuổi, sống ở Dehe, Longan, bị cúm, sốt cao, đau nhức cơ thể, mệt mỏi, chóng mặt và tê ở tay và chân. Ngôi nhà duy nhất để tự dùng thuốc đã được mua và tình hình xấu đi. Vào ngày thứ tư, hơi thở của em bé tăng dần.

Khi tình hình xấu đi, bệnh viện địa phương đã chuyển cô đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) vào ngày 30 tháng 3. Huyết áp của cô giảm và nhịp tim của cô tăng nhanh. Phóng xạ, nhịp tim nhanh, đáp ứng kém với thuốc chống loạn nhịp tim, máy tạo nhịp khẩn cấp.

Hơn 50 bác sĩ và kiểm tra y tế khẩn cấp đã làm cho nhịp tim nhanh nghiêm trọng hơn và thiết lập một kết nối để bắt đầu quá trình oxy hóa trong ống nghiệm của hệ thống ( ECMO). — Cô gái đang ở giữa hệ thống khóa. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp .

Ở giữa phòng cách ly đặc biệt dành cho các dịch vụ phục hồi chức năng tích cực, máy trợ thở, máy đo huyết áp, điện giật, máy trợ tim tạm thời, máy trợ tim phổi nhân tạo cộng hưởng với máy bơm truyền dịch của nhau … để bảo vệ cuộc sống của trẻ sơ sinh … , Tất cả công việc đang diễn ra.

Theo các bác sĩ, các trường hợp viêm cơ kèm theo một cơn đau tim cấp tính với rối loạn nhịp tim thường dẫn đến tiến triển nhanh chóng. Trong quá trình nhập viện của Duy, nó rất nặng và bác sĩ phải thực hiện nhiều phép đo cùng một lúc. Nếu ECMO hoạt động trong 5 – 7 ngày, em bé sẽ có cơ hội sống sót.

Bệnh nhân phải có máy thay thế chức năng tim phổi ngoài cơ thể, vì vậy chi phí rất cao, chi phí thuốc men và vật tư rất cao hơn 30 triệu đồng mỗi ngày. Khi bố mẹ ly thân từ năm hai tuổi, Duy lớn lên cùng bố trong hoàn cảnh khó khăn. Bệnh viện đã chi trả tới 200 triệu đồng chi phí điều trị để huy động từ thiện.

Lê Phương