Đối với các bệnh nhân người Mỹ có bảo hiểm y tế từ bốn cơ quan liên bang lớn bao gồm Quỹ cựu chiến binh, Dịch vụ y tế người Mỹ bản địa, Bộ quốc phòng và Cảnh sát biển, giá thuốc đã giảm. Theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS), toàn bộ quá trình có giá $ 2,340.

Theo thỏa thuận đặc biệt của Chính phủ Liên bang, Remdesivir sẽ được phân phối cho bệnh viện. Gilead nói rằng các quan chức Mỹ sẽ tiếp tục xử lý nhiệm vụ này cho đến tháng Chín. Ở các nước phát triển khác, giá thuốc đã giảm 25%. Công ty cam kết cố gắng phân phối sản phẩm rộng nhất có thể.

Vào ngày 25 tháng 6, một hộp remdesivir đã đến Ai Cập. Ảnh: Reuters- “Daniel O’Day nói rằng đây là nguyên tắc chỉ đạo làm việc cùng nhau để tìm ra những cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả để mở rộng quy mô sản xuất. Đây là nguyên tắc quyên góp vào cuối tháng Sáu. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Gilead. – Công ty cho biết việc định giá thuốc mới trong đại dịch đã mang đến những thách thức chưa từng có. Theo công ty, remdesivir đã rút ngắn thời gian nằm viện 4 ngày, cứu sống mọi bệnh nhân trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ Giá thuốc là hơn 12.000 USD. Do đó, giá thuốc cao hơn bình thường.

Tuy nhiên, một số thành viên Quốc hội lo ngại Gilead có thể sử dụng tình huống khó khăn để kiếm lời.

Chúng tôi đang gặp khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Chủ tịch Bộ Điều tra Thương mại và Năng lượng, Diana DeJit, cho biết: “Đảm bảo rằng việc điều trị không chỉ có giá cả phải chăng, mà còn bao gồm tất cả các bệnh nhân.” Viện Y tế Quốc gia (Viện Y tế Quốc gia) bắt đầu công bố các xét nghiệm vào ngày 29 tháng 4. Kết quả là, những người nhận được remsivir đã phục hồi nhanh hơn và cần thiết để tăng sử dụng ma túy. Hai ngày sau, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt loại thuốc này cho bệnh nhân bị bệnh nặng.