Novavax hiện là một trong những đơn vị chính của cuộc thi nghiên cứu vắc-xin Covid-19. Vào ngày 7 tháng 7, đại diện của sự kiện Warp Warp Speed ​​đã công bố khoản tài trợ lớn nhất cho dự án nghiên cứu vắc-xin trị giá 1,6 tỷ đô la được tài trợ bởi chính quỹ của Novavax. Chính phủ Hoa Kỳ. Không có công ty dược phẩm độc lập nào khác nhận được tài trợ tương tự. Số tiền này cho phép Novavax tiếp tục nghiên cứu và chuẩn bị cho việc sản xuất 100 triệu liều vắc-xin càng sớm càng tốt. Vào tháng Năm năm nay, công ty công nghệ sinh học cũng đã nhận được khoản đầu tư trị giá 388 triệu đô la Mỹ từ Liên minh kiểm soát dịch bệnh (CEPI), đây là khoản đầu tư lớn nhất vào thời điểm đó. – Ngoài Novavax, các quỹ của chính phủ Hoa Kỳ cũng đầu tư vốn vào nhiều công ty dược phẩm khác như Johnson & Johnson, Merck & Co., Pfizer, Moderna và AstraZeneca. Dự kiến ​​khoản đầu tư này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của vắc-xin, từ đó thay đổi quy trình chỉ định vắc-xin, sẽ mất nhiều năm đến vài tháng. Giai đoạn cuối cùng của quá trình nghiên cứu vắc-xin sẽ diễn ra vào mùa thu này, với khoảng 30.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm. Vắc-xin “ứng cử viên” của công ty sẽ khiến cơ thể sản xuất kháng thể. Sau đó, họ sẽ chặn “protein tăng đột biến” của nCoV, do đó ngăn chặn virus lây nhiễm các tế bào chủ.

Novavax là công ty nhận được khoản đầu tư lớn nhất vào nghiên cứu vắc-xin nCoV của môn thể thao này. “Tốc độ hoạt động”. Ảnh: Novavax.

Một công ty khác, Regeneron Enterprises, cũng nhận được khoản đầu tư 450 triệu USD từ một tổ chức nghiên cứu và phát triển công nghệ y sinh. Công ty dự định sử dụng khoản tài trợ này để cải thiện nguồn lực của mình cho các kháng thể được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Các nhà phân tích đang chờ kết quả của kế hoạch nghiên cứu Regeneron trong quý thứ ba. Nếu mọi việc suôn sẻ và theo kế hoạch, mặc dù Novavax dự kiến ​​sẽ công bố kết quả vào cuối tháng này.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có khoảng 140 vắc-xin nCoV trên toàn thế giới. Nghiên cứu và phát triển bởi các công ty dược phẩm lớn và các trường đại học. Moderna, Pfizer và Đại học Oxford và nhiều tổ chức lớn với các ứng viên tiềm năng và đầy triển vọng đã bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm vắc-xin ở những người khỏe mạnh bình thường. Để phòng ngừa hiệu quả, các chuyên gia cũng chú ý đến mức độ sức khỏe và an toàn trong quá trình tiêm. Họ nói rằng mặc dù vắc-xin được phát hiện là có hiệu quả, nhưng nó không an toàn, nhưng nó thực sự chưa hoàn thành. Ngược lại, theo Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Y tế Quốc gia (NIH), nếu nó được chứng minh là an toàn nhưng chỉ có hiệu quả 50-70%, vắc-xin vẫn được chấp thuận lưu hành.

Năm của bạn (theo Bloomberg)