Bác sĩ Tan Manxiong, phó giám đốc khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương kiêm trưởng đoàn y tế, cho biết: “Cho đến hôm nay, chúng tôi mới thực sự thở phào nhẹ nhõm.” Trong ba tuần qua, ông, ba đồng nghiệp và toàn bộ nhân viên của mình không hề bị sốt. Ho, khó thở … Mọi người đều khỏe mạnh, tinh thần ổn định, không ai ốm đau. – Bác sĩ Trần Thị Hải Ninh, Trưởng khoa Nội tổng hợp, cho biết 20 người có nguy cơ nhiễm nCoV cao vì sử dụng chung nguồn không khí trong khoang với thuyền viên bị nhiễm bệnh. Do đó, chúng đã được cách ly và xét nghiệm ngay sau khi về nước, và các mẫu được lấy lại sau mỗi 5-7 ngày.

Dan Man Hong (áo sọc) bắt tay một thành viên của Vietnam Airlines khi anh này xuất viện vào chiều qua. Chụp ảnh vào ngày 19 tháng 8. Ảnh: Hoàng Anh.

Theo bác sĩ Ninh, sau một vài trường hợp sốt, họ đều có kết quả âm tính gấp 3 lần và được cách ly 14 ngày nên có thể xuất viện. “Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa, do không ai biết chính xác thời gian ủ bệnh của nCoV là bao lâu nên chúng tôi đang kéo dài thời gian cách ly vì đây là nhóm rất đặc biệt, có nguy cơ lây nhiễm bệnh”, bác sĩ Ninh nói: ” Hầu hết các đội đều khỏe mạnh. “Vì vậy, đội này đã bị cách ly 21 ngày. Hiện tại, bác sĩ Hồng và các nhân viên y tế khác đã sẵn sàng để tiếp tục điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 219 người trở về từ Guinea Xích đạo ngày 29/7 và vào hàng trong. Sân bay và địa điểm cách ly là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ban đầu, 120 người từ Guinea Xích đạo có kết quả xét nghiệm dương tính với CoV. Sau khi xét nghiệm mới, khi về nước, chỉ có 24 người bị nhiễm .—— Chile