Blogger video người Malaysia Nigel Ng giỏi xếp hạng các đầu bếp phương Tây về món nướng. Gần đây, mục tiêu của Nigel là Gordon Ramsay.

Ấn tượng đầu tiên của Nigel về siêu đầu bếp là Gordon am hiểu sâu sắc về ẩm thực Indonesia, đó là cách gọi món cơm chiên trong tiếng Anh. Tiếng Bahasa là “nasi goreng” cho đến khi sử dụng các nguyên liệu như cơm nguội, ớt tươi, riềng, sốt samba cay, sốt rendang và hai món thịt hầm sâu. Điểm cộng là bàn bếp ngoài trời nằm giữa thiên nhiên, đó là bếp củi.

Video: Nigel Ng

Nigel ca ngợi Gordon là đầu bếp da trắng duy nhất có thể nướng cơm “chuẩn”, vì các đầu bếp dạy món này đã thay đổi công thức hoặc thể hiện sự am hiểu về ẩm thực phương Đông .

Trong băng video của Nigel, chính Gordon đã nhận xét: “Tôi rất vui vì bạn đã xem công thức này.” Một số người hâm mộ nói đùa rằng ngoài 7 sao Michelin, Gordon Ramsay vừa trở thành bếp trưởng đầu tiên là nhờ một ngôi sao khác từ chú Roger (hay còn gọi là chính Nigel). Đặc biệt ở Indonesia, Gordon Ramsay rất quen thuộc với món nasi lemak. Video mới có món cơm rang trong chương trình “Gordon Ramsay: The Unknown Show” của National Geographic. Trong cuộc hành trình, anh đã tiếp xúc với cư dân của đất nước vạn đảo và học hỏi từ những món ăn hàng ngày của họ.

Gordon Ramsay và cơn ác mộng của món ăn Việt

An An