Để khắc phục những khó khăn do các kỳ nghỉ ở Covid-19 gây ra, hãng du lịch London Love Home Swap đã tung ra dịch vụ mới mang tên Dream Travel kể từ cuối tháng 10. Tác giả của chuyên gia giấc mơ Charlie Morley.

Công ty cung cấp “hộ chiếu mơ ước” miễn phí cho những khách hàng có nhu cầu đi du lịch, du khách chỉ cần tải về từ trang web của công ty. Hộ chiếu có một số lời khuyên để hướng dẫn khách du lịch mơ về kỳ nghỉ trong tương lai của họ và cách bước vào kỳ nghỉ khi đang ngủ.

Dream Journey cung cấp cho khách du lịch trải nghiệm ảo – cảm giác thực. Ảnh: Twitter-Một số hướng dẫn có trong hộ chiếu kỳ lạ này bao gồm việc tìm hiểu nơi bạn đến trước khi đi ngủ và viết ra chi tiết về kỳ nghỉ trong mơ của bạn. Sau đó, bạn vẽ mình trong những điểm đến này và nói ngắn gọn rằng bạn muốn mơ về chuyến đi này. Kết quả là bạn sẽ có một hành trình như mơ nhưng lại có cảm giác rất thực.

Hướng dẫn này sử dụng các công nghệ can thiệp vào giấc mơ của mọi người. Những công nghệ này đã được khoa học chứng minh là có thể ươm tạo Ươm mầm ước mơ và Ước mơ linh hoạt. — ấp ủ ước mơ là một loại kỹ năng kiểm soát suy nghĩ, được thiết kế để gợi lên một chủ đề cụ thể. Muốn vậy, bạn cần tập trung giải quyết vấn đề trước khi đi ngủ. Chuyên gia về giấc mơ Molly cho rằng, việc ấp ủ những giấc mơ là có thật. Nó đã được các chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ từ những năm 1970 và nó rất dễ vận hành. Nó kết hợp hình dung, xác nhận và thôi miên trước khi đi ngủ. Hầu hết mọi người có thể ảnh hưởng đến giấc mơ của họ trong vài đêm và chọn những gì họ muốn làm. Các vấn đề xảy ra một tuần trước khi đi ngủ, chẳng hạn như bài tập về nhà chưa được giải quyết. Trong nghiên cứu này, hai phần ba số người tham gia mơ giải được vấn đề họ chọn, và một phần ba tìm thấy giải pháp trong giấc mơ của họ.

Giấc mơ đang thức (thức giấc) là giấc ngủ mà bạn mơ khi ngủ. Không giống như những giấc mơ thông thường, bạn có thể nhớ hầu hết mọi thứ đã xảy ra trong giấc mơ sáng suốt này. Bạn cũng sẽ trải nghiệm một thế giới siêu thực với cảm giác thực tế. Bạn có thể làm bất cứ điều gì mà bạn có thể không làm được, thức dậy để trở thành siêu nhân, bay, bơi, có thể biến mất trong nguy hiểm hoặc hẹn hò với người bạn yêu. Nguyên nhân là do trong những giấc mơ này, mọi thứ sẽ diễn ra theo ý muốn của bạn.

Nhưng vì cảm giác trong giấc mơ sáng suốt rất thực, rất thực, đến mức bạn cảm thấy nó xảy ra cả ngày, nên bạn cần biết cách đánh giá xem mình đang mơ hay đang thức. Trong bom tấn “Inception”, nhân vật Don Cobb của nam diễn viên Leonardo DiCaprio sử dụng kỹ thuật “kiểm tra độ xác thực” để kiểm tra ước mơ của mình. Cobb luôn giữ vững đỉnh cao, quay mãi trong giấc mơ của mình.

Ngay từ đầu, nếu Cobb nhìn thấy đỉnh, anh ấy sẽ biết nó là thật. Ảnh: Cine Maniac

Celia Pronto, Giám đốc điều hành một công ty ở London, Anh, cho biết kỳ nghỉ lễ sẽ khiến khách du lịch miễn nhiễm 100% với nCoV. Bạn sẽ không bị cô lập, cách ly và cách ly hoàn toàn với người lạ. Theo ước tính của tạp chí “Healthline”, 55% người có ít nhất một giấc mơ sáng suốt trong đời.

Anh Minh (theo Fox News)