Hương Nguyễn (áo trắng) là cô gái 27 tuổi đến từ Hà Nội đã tốt nghiệp thạc sĩ, hiện cô đang làm việc tại trường Đại học Ajou ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ajou là trường đại học tổng hợp, xếp thứ 11 trong số 200 trường đại học ở Hàn Quốc, 500 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học hệ ngôn ngữ, đại học và nghiên cứu sinh. Hiện Hương chịu trách nhiệm tuyển sinh theo hệ chuyên ngữ. Nhờ mạng lưới xe điện và xe buýt rộng khắp cùng những con đường rộng rãi, Hương có thể đến địa điểm leo núi nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Hương Nguyễn (trắng) là một cô gái 27 tuổi đến từ Hà Nội đã tốt nghiệp thạc sĩ. Hiện đang làm việc tại Đại học Ajo ở thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ajou là trường đại học tổng hợp, xếp thứ 11 trong số 200 trường đại học ở Hàn Quốc, 500 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học hệ ngôn ngữ, đại học và nghiên cứu sinh. Hiện Hương chịu trách nhiệm tuyển sinh theo hệ chuyên ngữ. Nhờ mạng lưới xe điện và xe buýt rộng khắp cùng những con đường rộng rãi, Hương có thể đến địa điểm leo núi nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, nhiều điểm du lịch bị đóng cửa, Chính phủ Hàn Quốc hạn chế đám đông ở các nơi. Shangri-La (Hoong) được bạn bè rủ đi bộ đường dài và bắt đầu bị thu hút bởi loại hình du lịch này.

Ở Hàn Quốc, mặc dù dịch bệnh đã giảm đáng kể, nhưng luật mới vẫn trừng phạt những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Không khí trong lành và vắng vẻ nên những người leo núi thường đeo khẩu trang để thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên và đeo ở những nơi đông người.

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra vào đầu năm 2020, nhiều điểm du lịch bị đóng cửa, chính phủ Hàn Quốc hạn chế đám đông, Hương được bạn bè rủ đi leo núi và bắt đầu nghiện loại hình du lịch này.

Ở Hàn Quốc, dịch bệnh đã giảm đi rất nhiều, nhưng có một luật mới phạt người dân không được đeo khẩu trang nơi công cộng. Khi lên núi, không khí mát mẻ và vắng vẻ nên những người leo núi thường dùng khẩu trang riêng để ngắm cảnh thiên nhiên và đeo ở những nơi đông người.

Hồng thường đi xe buýt đến chân núi, sau đó leo lên các thành phố lân cận, giao thông không thuận tiện như Seoul nên thường phải ghép xe mới có thể đến điểm xuất phát. Nếu đi xe buýt, cô bắt taxi đến chân núi. Cuối tuần, do thời gian ngắn nên Hương cùng nhóm bạn thường lên Seoul leo núi tại đây, trong kỳ nghỉ dài ngày, cô đi các tỉnh lân cận.

Hương thường đi xe buýt dưới chân núi. núi. Nhân tiện, mặc dù giao thông ở các thành phố lân cận không thuận tiện như ở Seoul, nhưng để đến được điểm xuất phát thường phải kết hợp ô tô. Nếu đi xe buýt, cô bắt taxi đến chân núi. Cuối tuần, Hương và bạn bè thường lên Seoul leo núi vì thời gian ngắn, trong kỳ nghỉ dài ngày, cô lại đi các tỉnh lân cận.

Ở Seoul, có tổng cộng 116 đỉnh. Trong số đó, núi Bukhan rất lớn, có nhiều đỉnh và nhiều người leo núi nhất. Núi Buhan trải dài 5 quận của thủ đô và 3 thành phố giáp với Seoul. Điểm cao nhất là Baiyuntai (837 m). Trong ảnh, Hương đang trên đỉnh Bibong Peak ở Bukhansan, từ đó có thể nhìn thấy Seoul nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi xanh mát đầu thu.

Ở Seoul, có tổng cộng 116 đỉnh núi, trong đó Bukhansan là đỉnh núi lớn nhất. Ngọn núi lớn nhất và nhiều người leo núi nhất. Núi Buhan trải dài 5 quận của thủ đô và 3 thành phố giáp với Seoul. Điểm cao nhất là Baiyuntai (837 m). Trong bức ảnh này, Shangri-La nằm trên đỉnh núi Bipong ở Bukhansan, từ đây có thể nhìn thấy Seoul nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi xanh vào đầu mùa thu.

Shangri-La chia sẻ: “Trên đỉnh núi không khí trong lành, trong lành, cảnh vật từ trên cao xuống rất đẹp, đặc biệt leo núi là cơ hội để cơ thể vận động rất nhiều. Từ ngày leo núi, tôi thấy khỏe khoắn hơn”. Ngay từ lúc đó, cô gái này đã có một cái nhìn khác về du lịch Hàn Quốc và ngày càng yêu đất nước và thành phố của mình hơn.

Xiang Ang chia sẻ: “Lên đỉnh núi không khí trong lành, mát mẻ, nhìn từ trên cao xuống rất đẹp, đặc biệt leo núi được dịp vận động rất nhiều. Từ ngày leo núi mình thấy nhiều người khỏe ra. Ngay từ lúc đó, cô gái đã có cái nhìn khác về du lịch Hàn Quốc, ngày càng yêu mến đất nước và thành phố của mình, theo Hương, có một tuyến đường leo núi được thiết kế ở vùng núi Hàn Quốc rất tốt và an toàn. Có rất nhiều du khách có thể leo núi vào ban đêm để thưởng ngoạn cảnh đêm của Seoul như Seoul, tên của đỉnh núi có nghĩa là “Ngọn núi của vị vua hào hiệp.” Inwang cũng được nhiều người chọn là một trong những nơi đẹp nhất ở thủ đô Seoul.Tại đây có một con đường leo núi được thiết kế tốt, kiên cố và an toàn, bao gồm những ngọn núi mà du khách có thể leo vào ban đêm để thưởng ngoạn cảnh đêm tuyệt đẹp của Seoul (Ingwang) và các Seoul khác. Tên của đỉnh núi có nghĩa là “Ngọn núi của Vua độ lượng”. Ingwang cũng được nhiều người chọn là một trong những địa điểm đẹp nhất khi đến Seoul.

Mùa thu năm nay, Hương và bạn của mình đã leo lên nhiều ngọn núi nổi tiếng ở Hàn Quốc như Bukhan, Gunglong, Dobong và Seoraksan. Một trong những con sông Hoàng Hà ấn tượng nhất là ngọn núi Vorag ở thị trấn Jecheon, đây cũng là ngọn núi cao nhất mà cô từng đến thăm.

Ngọn núi này thuộc vườn quốc gia Vorag, đỉnh cao nhất là ở chân núi Vĩnh Phong (1097 m), dưới chân núi có hồ Chungju rộng lớn, mỗi mùa một vẻ đẹp riêng. Vĩnh Phong cũng là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất ở Hàn Quốc.

Mùa thu, Hương cùng nhóm bạn leo lên nhiều đỉnh núi nổi tiếng ở Hàn Quốc như Bukhan, Green, Dobong, Seorak … Trong đó, trầm hương ấn tượng nhất là Vorag ở thị trấn Jecheon. núi. Nó cũng là ngọn núi cao nhất mà cô từng đặt chân đến.

Ngọn núi này thuộc vườn quốc gia Vorag, đỉnh cao nhất (1097 m), có hồ Chungju trải dài dưới chân núi, mỗi mùa 4 mùa đều có vẻ đẹp riêng. Vĩnh Phong cũng là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất ở Hàn Quốc.

Bây giờ, mùa thu ở Hàn Quốc rất đẹp. Nhắc đến thời kỳ đó, Hương không thể không nhắc đến núi Seorak (1708m, chỉ đứng sau núi Halla và núi Jiri), ngọn núi cao thứ ba ở Hàn Quốc, nơi nổi tiếng với mùa thu lá phong. . — Núi Seorak (Núi Seorak) nằm ở Gangwon (Gangwon), nơi có núi và biển nên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất. Đó là một ngọn núi rộng, vì vậy một số người cần ngày và ngày để leo lên đỉnh núi cắm trại. Sau đó, Xiang Eun cũng sẽ cân nhắc đến núi Seorak để sống lâu hơn và ở lại qua đêm.

Hiện tại, mùa thu ở Hàn Quốc rất đẹp. Nhắc đến thời kỳ đó, Hương không thể không nhắc đến núi Seorak (1708m, chỉ đứng sau núi Halla và núi Jiri), ngọn núi cao thứ ba ở Hàn Quốc, nơi nổi tiếng với mùa thu lá phong. . — Núi Seorak (Núi Seorak) nằm ở Gangwon (Gangwon), nơi có núi và biển nên là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất. Đó là một ngọn núi rộng, vì vậy một số người cần ngày và ngày để leo lên đỉnh núi cắm trại. Sau khi có cơ hội, Hương cũng sẽ cân nhắc ở lại núi Seorak lâu hơn và nghỉ qua đêm.

Khung cảnh mùa thu trên đèo Dobong có lá đỏ vàng rực rỡ. Vì không có nhiều thời gian rảnh nên cô ấy thường đi vào cuối tuần và trong ngày, nhưng khu vực Seoul và xung quanh Seoul nhiều núi nên cô ấy phải lên ít nhất một ngọn núi mỗi tuần. Chi phí không quá đắt, chủ yếu là tiền xe buýt và bữa ăn cùng bạn bè xuống núi. Ngoài ra, Hương thường lên đỉnh núi làm kim chi cuộn, hoa quả và nước uống để ăn vặt.

Phong cảnh mùa thu, có lá đỏ và lá vàng trên đường lên núi Dobong. Vì không có nhiều thời gian rảnh nên cô ấy thường đi vào cuối tuần và trong ngày, nhưng khu vực Seoul và xung quanh Seoul nhiều núi nên cô ấy phải lên ít nhất một ngọn núi mỗi tuần. Chi phí không quá đắt, chủ yếu là tiền xe buýt và bữa ăn cùng bạn bè xuống núi. Ngoài ra, khi lên đến đỉnh núi, Hương thường chuẩn bị kim chi cuộn, hoa quả và nước uống làm đồ ăn nhẹ. Thủ đô Seoul. Đây là lúc Hương chụp ảnh trên đường leo núi vào khoảng tháng 10.

– Tại núi Dobong trong Vườn quốc gia núi Bukhan gần Seoul, sườn đồi được bao phủ bởi lá mùa thu. Đây là lúc Hương chụp ảnh trên đường đi bộ vào khoảng tháng 10.

Theo chị Hương, do năm nay có dịch nên các điểm du lịch nổi tiếng vào mùa vàng đỏ đón ít khách hơn trước. . Những người có ý thức sẽ không tụ tập nơi đông người. Và vì không có các chuyến bay ra nước ngoài, người Hàn Quốc đi du lịch nhiều hơn trong nước, nhưng họ thường chọn những nơi ít đông đúc và ít người biết đến.

Chị Hồng cho biết do ảnh hưởng của đợt dịch bệnh năm nay nên lượng khách từ mùa vàng sang đỏ của các điểm du lịch nổi tiếng ít hơn trước. Những người có ý thức sẽ không tụ tập nơi đông người. Và vì không có các chuyến bay ra nước ngoài nên người Hàn Quốc sẽ đến đất nước nhiều hơn, nhưng họ thường chọn những nơi ít nổi tiếng hơn, ít người hơn.

Qing Chen

Nhiếp ảnh: Hương Nguyễn