Charlie Walker lớn lên ở làng Bowerchalke thuộc hạt Wiltshire, Tây Nam nước Anh, tốt nghiệp Đại học Newcastle và sau đó bắt đầu làm việc trong lĩnh vực báo chí. Khám phá những đất nước với nhiều nền văn hóa khác nhau luôn thu hút sức hút của giới trẻ, vì vậy Charlie (Charlie) quyết định đi du lịch để đời vào năm 22 tuổi. Vì di chuyển đường dài không bao giờ là một việc dễ dàng, vì vậy những người đi xe đạp nên cân nhắc lập kế hoạch chi tiêu kinh tế và mua sắm những vật dụng cần thiết và rẻ.

Charlie Walker dừng chân tại một cửa hàng ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: Charlie Walker. -Người bạn đồng hành đáng tin cậy là chiếc xe đạp cũ đã “cưỡi” qua 3 thế hệ, có tên là “Old Jeff”. Hai tháng trước khi đi, Charlie không dám đi xe đạp, chỉ khởi động và làm quen.

Từ tháng 7 năm 2010, trong cuộc hành trình, người đi xe đạp đã đạp xe đến Tây Tạng, nơi anh ta cảm thấy rất nguy hiểm khi lạc vào ngọn núi tuyết khổng lồ. Mặc dù Charlie đang đối mặt với cái chết, nhưng anh đã gặp phải một túp lều nhỏ, đã bị một gia đình địa phương sống ở đó cất đi qua đêm.

Charlie tiết lộ rằng anh ấy phải đến Trung Quốc trước, sau đó dậy lúc 3 giờ sáng để canh hàng rào, vô tình khoét một lỗ nhỏ, bạn đang trốn ở Tây Tạng. Dù bị bắt sau đó 3 tuần, cầu thủ 22 tuổi vẫn cảm thấy rất hài lòng và không hối hận về quyết định của mình.

Chuyến lưu diễn bằng xe đạp của anh ấy kéo dài 4 năm và trải qua 61 quốc gia. Nhiếp ảnh: Charlie Walker.

Charlie cũng có một trải nghiệm hài hước và khó quên khi anh ấy ở Botswana (Tây Phi) – hầu hết mọi người sử dụng voi làm phương tiện di chuyển ở đây. — Đây là một vật thể trong hang động lớn và “văn tự bảo tồn”, khi lái xe, voi lái xe trên con đường được gọi là “Voi lộ” thường ở trạng thái bình tĩnh. Câu chuyện bắt đầu khi Charlie nhìn thấy một con voi và đạp lên bàn đạp đèo. Bỗng một con voi sờ tai mấy cái, nhấc ống điếu lên, đạp đuổi. Quá bất ngờ, anh nhiều lần hoảng loạn và chỉ muốn thoát khỏi con vật này. Sau vài trăm mét, con voi cuối cùng cũng rời đi, nhưng Charlie sợ đến mức không thể quay cổ.

Hành trình gần 65.000 km xuyên ba lục địa cũng đã biến mất (xem video) Anh ấy có nhiều kỷ niệm với bạn bè Bạn tình cờ gặp trên đường. Một trong số đó là Micky, anh ấy là người Đức, quen Charlie ở Việt Nam.

“Mickey nói rằng anh ấy sẽ bán xe máy, mua xe đạp và sau đó đến Bắc Kinh với tôi. Vì vậy, chúng tôi đã đi trên đường” -Charlie nói. Đây cũng là khởi nguồn cho tình bạn của anh với Micky, anh ở với một chàng trai người Scotland nổi tiếng ở Trung Quốc, cả ba cùng mua một chiếc ca nô và khám phá vùng đất lịch sử trên sông này trong vài tuần. Ngoài việc khám phá thế giới, Charlie còn phải đối mặt với nhiều thử thách. Một năm rưỡi trước khi kết thúc chuyến đi, anh bị nhiễm cả sốt rét và sốt thương hàn ở Congo. Sự việc này khiến chàng trai trẻ muốn trở về nhà ngay lập tức.

Sau những ngày khó quên vào năm 1606, người thanh niên chịu trách nhiệm về hoạt động gây quỹ của hai tổ chức từ thiện vẫn chưa khẳng định mình là người bình thường và tin rằng bất cứ ai cũng có thể thực hiện một chuyến đi như vậy.

Ảnh du lịch Chiếc xe đạp 4 tuổi của Charlie Walker

Chen Heng (Roughguides)