Nhớ lại vụ trộm có vũ trang của Adella Clarke (Adella Clarke), 28 tuổi trong vụ việc ở rừng rậm Amazon (Peru), vẫn còn gây rắc rối cho đến ngày nay. Đó là một ngày giữa tháng 4. Adela và ba người bạn bay từ Anh đến Peru. Vào thời điểm đó, cô đang ở tuần đầu tiên của chuyến đi rừng kéo dài một tháng.

Adela và 3 người bạn đi du lịch Peru. Ảnh: Sun .

Vụ việc xảy ra khi 22 du khách đang ngồi trên xe buýt, từ thị trấn Puerto Maldonado đến một khu nghỉ dưỡng sinh thái trong rừng nhiệt đới Amazon. Chuyến đi này được điều hành bởi Peru Travel Agency.

Chiếc xe đột ngột lái trên một con đường quê hẻo lánh trong 30 phút. Adele ngồi bên cửa sổ, nhìn xung quanh và nghe thấy tiếng hét. Sáu tên trộm đeo mặt nạ và trang bị súng đứng trước xe. Hành khách yêu cầu tài xế đánh lái bỏ trốn. Tuy nhiên, hướng dẫn viên nghĩ rằng họ có thể bắn.

Sau đó, cửa xe buýt mở ra và tên cướp bịt mặt đứng dậy. Hướng dẫn viên nói rằng Adele đã làm theo yêu cầu của thủ phạm tốt hơn và không chống lại.

Khi bạn của cô ấy lấy chiếc ví từ trong ví ra, cô gái đã bị một khẩu súng chĩa vào. Người bạn khác của anh ta đã dí súng vào đầu và móc túi ra. Một người phụ nữ chống lại. Hướng dẫn viên của Adella cho biết anh đã nghe thấy bọn cướp nói: “Hãy giết chúng đi”. Khoảng 7 phút sau, đồng bọn xách đồ lao vào rừng rậm, bỏ lại túi xách trống trơn cho du khách. Họ cũng nổ súng vào cư dân địa phương vì có ý định giúp đỡ nhóm du khách này. Sau đó, tài xế chở du khách đến một thị trấn gần đó và gọi cảnh sát.

Adele nói rằng điều tồi tệ nhất mà cô cảm thấy chỉ là chờ đợi ở một ngôi làng hẻo lánh, lo lắng rằng bọn cướp sẽ quay trở lại. Cuối cùng, một nhóm du khách đã được cảnh sát hộ tống trở về thành phố. Họ chuyển đến thủ đô Lima an toàn từ đó, nhưng đều bị chấn thương tâm lý nặng nề.

Điểm nổi bật duy nhất trong chuyến đi của Adela là công ty du lịch mà cô ấy mua đã hỗ trợ rất tốt cho khách. Họ đưa cô đến một khách sạn đẹp và nói với cô những việc phải làm sau chuyến bay … Adele cho biết dù sự việc khủng khiếp xảy ra nhưng cô vẫn muốn tiếp tục đi du lịch. Vào ngày 17 tháng 4, cô đến Bolivia và sau đó đến Argentina.

Cô du lịch trẻ nói rằng vì lý do an toàn, cô sẽ không bao giờ đi xe buýt ở một nơi xa xôi nữa. Nó sẽ sử dụng các dịch vụ an ninh để di chuyển xung quanh như một chiếc máy bay. Cô ấy nói: “Chúng tôi đã làm đúng và thuê một công ty du lịch để tránh những điều nguy hiểm trên đường, nhưng nó vẫn xảy ra.” – Anh Minh (Theo Sun)