Sau khi bị hack, các cổng thanh toán trung gian của nhiều website thương mại điện tử trên NganLuong.vn tại Việt Nam đã bị hack vào chiều qua và được kích hoạt trở lại vào khoảng 1 giờ trưa. -Trong thời gian bị hacker tấn công, một màn hình đen xuất hiện trên trang web Nganluong.vn.

Ngày 4/8, ông Đỗ Công Điền, Giám đốc kỹ thuật giải pháp của Công ty TNHH Ngân Lượng Lý, vài giờ sau trên trang 4, người dùng đã sử dụng một lỗ hổng phần mềm để tải tệp lên kho lưu trữ ảnh đại diện. thư mục của trang web.

“Hệ thống Ngân Lượng được thiết kế để tự động chặn các nội dung độc hại nên người dùng chỉ có thể sử dụng hình ảnh hiển thị:” Giao dịch thanh toán trực tuyến, hệ thống và thông tin khách hàng chưa có dấu hiệu bị phá hoại, tấn công hoặc sử dụng, và sẽ không gây ra vấn đề bảo mật. “Điền nói.

Cổng thanh toán được vận hành bởi Công ty Cổ phần Nho Lương (thành viên của Hòa) Công ty Cổ phần Quản lý Giải pháp Phần mềm Nh’s Bi (Tập đoàn PeaceSoft). Năm 2009, Ngân hàng Quốc gia được trao giải thưởng” Ngân hàng Quốc gia của Việt Nam “. Nó có thể được sử dụng như một công cụ thanh toán trung gian. Cho đến nay, cổng thanh toán đã kết nối hơn 15.000 website bán hàng hóa vật chất và nội dung số, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 24 ngân hàng lớn của Việt Nam, một nửa trong số đó được kết nối trực tiếp. — Ngọc Tuyền