Nhiếp ảnh gia người Mỹ Jay Tindall đến Hàn Quốc lần đầu tiên vào năm 2009, tìm kiếm thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Sau đó, anh trở về Hàn Quốc vào năm 2010, 2014 và 2017 – trở thành một trong những người Mỹ cuối cùng được phép đến đây. Trong chuyến đi vừa qua, Jay Chou đã sử dụng những hình ảnh sống động ít được biết đến của Hàn Quốc.

“Đất nước này là một nơi mà ngay cả những người đi du lịch trên thế giới chưa bao giờ ghé thăm”, Jay Chou chia sẻ.

Một nữ cảnh sát giao thông đến từ Bắc Triều Tiên. Ảnh: Jay Tindall (Jay Tindall .

) Jay nói với nhà ngoại giao: “Triều Tiên năm 2009 và 2010 hoàn toàn khác với những gì mọi người biết trên TV – không có giao thông, luật pháp nghiêm ngặt. , Khi khách du lịch ngày càng lo lắng, họ sẽ thấy mọi bức ảnh “

— Trong đoạn phim ngắn” Inside the Cocoon Hàn Quốc “(Inside the Cocoon Korea), Jay cho thấy một người bị mắc kẹt trong quá khứ nhưng vẫn làm việc chăm chỉ Hình ảnh của đất nước. Tác giả nói: “Tôi muốn mang một khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày đến Bình Nhưỡng, bạn chưa bao giờ thấy nó trên một màn hình nhỏ – không có cuộc diễu hành, Kim Jong-un hoặc tên lửa.”

Ông lo ngại về những thay đổi về cơ sở hạ tầng theo thời gian Chuyến thăm đầu tiên của ông tới Bắc Triều Tiên: các tòa nhà kính, chóng mặt, lò vi sóng hỗn loạn, mọi người hòa nhập với các trò chơi Nintendo trên điện thoại di động Trung Quốc, bạn của ông Brett Bachman có thể đọc Mario 64, Monument Valley hoặc Farmville.

Jay nhận xét: Mặc dù Triều Tiên đang dần hiện đại hóa, nhưng nó cổ điển nhưng tinh tế trong mọi môi trường. Có lẽ họ đang bắt kịp với thế giới. “Nguồn: Jay Tindall. Đối với Jay, anh ấy thường tới Bắc Triều Tiên và đi cùng với một hướng dẫn viên trong nhiều năm. Tuy nhiên, anh ấy vẫn phải tuân thủ các nguyên tắc về tầm nhìn – không phải cho quân đội Chụp ảnh,

Nhiếp ảnh gia cho biết anh ta không gặp vấn đề gì khi sử dụng máy ảnh trong chuyến đi vừa qua. Khi Jay chụp ảnh ga tàu điện ngầm Bình Nhưỡng, nhiều người đã cố gắng cảnh báo cảnh sát và hướng dẫn viên. Chúng tôi nói bạn được phép làm như vậy .

Đáp lại lệnh cấm du lịch của chính phủ Bắc Triều Tiên, Jay nói rằng chính sách này không thay đổi nhiều. Đó Miễn là bạn tuân theo các quy tắc, mọi người sẽ ổn thôi. Luật pháp của Bắc Triều Tiên rất nghiêm ngặt và bạn chỉ có nguy cơ vi phạm luật.

Nhiều nhà báo, đại lý du lịch và các nhà hoạt động phản đối lệnh cấm du lịch của Mỹ, trong khi Bình Nhưỡng coi hành động của Mỹ là “ngây thơ” và không khuyến khích các nỗ lực của công chúng. Mọi người đã nhìn thấy bộ mặt thật của Hàn Quốc.