Kể từ năm 2012, Drew Binsky đã vào 110 quốc gia / khu vực. Đầu năm nay, khách du lịch Mỹ dừng chân tại Hà Nội. Sau đây là ấn tượng của anh về thủ đô Việt Nam và chia sẻ nó trên blog cá nhân của mình, Drew Binsky.

Khi tôi đến Hà Nội, tôi có cơ hội cảm nhận và hiểu về con người, văn hóa hay ẩm thực. Đây. Tôi yêu Hà Nội, thành phố này là một trong những nơi yêu thích của tôi trên thế giới, và có một nơi đặc biệt trong trái tim tôi.

Người

Hầu hết người Hà Nội và Việt Nam thường ít nói tiếng Anh. Ngoại trừ những khu vực thường xuyên tiếp khách, như khách sạn, nhà hàng, quán cà phê … và sinh viên, bạn sẽ thấy trình độ ngoại ngữ của người dân địa phương rất thấp, thấp hơn các nước lớn khác ở châu Á. -Một nhà hàng hấp dẫn là trốn tìm trên đường. Nhiếp ảnh: Drew Binsky.

Thành thật mà nói, người Hano rất lười biếng, bạn luôn có thể thấy họ ngồi trên vỉa hè thư giãn, uống trà đá và cắn hạt hướng dương. Không ai có vẻ vội vàng, những gì đang xảy ra là những gì đang xảy ra.

– Người Hano thích ngồi trên những chiếc ghế nhỏ như trẻ em mẫu giáo. Nếu bạn nhìn thấy nó đầu tiên, cảnh tượng rất thú vị. Nếu bạn “lớn” hơn người Việt Nam, bạn sẽ khó ngồi vào ghế của họ.

Bạn cũng sẽ gặp nhiều du khách ba lô ở Hà Nội, chủ yếu từ Úc, Hoa Kỳ và Châu Âu. Hầu hết trong số họ sẽ tập trung tại thành phố cổ, hay chính xác hơn là uống ở Phố Bia Tạ Hiển cho đến tận đêm khuya.

Kiến trúc

Thị trấn nhỏ này rất lớn, nhưng hầu hết các hoạt động dành cho khách du lịch, không phải ở khắp nơi như Los Angeles hay Tokyo.

Bạn dành phần lớn thời gian của mình trong khu phố cổ, nơi có nhiều quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, quán bar, câu lạc bộ đêm, siêu thị, vỉa hè … không còn nghi ngờ gì nữa, đây là phần sôi động nhất của thị trấn. Do đó, chỉ cần “xem” Hà Nội trong khoảng một đến hai ngày là đủ, không cần phải ở đây cả tuần.

Drew đã đến thăm một khu chợ ở Hà Nội. Ảnh: Drew Binsky.

Không có nhiều tòa nhà chọc trời hoặc khu tài chính ở khu vực trung tâm của Hà Nội và hầu hết các tòa nhà cao nhất chỉ có 5 tầng. Nếu bạn muốn xem những tòa nhà chọc trời, hãy đến thành phố Hồ Chí Minh.

Phương tiện di chuyển

Phương thức di chuyển chính ở Hà Nội là đi xe máy. Khung cảnh đường phố Xixi sẽ khiến bạn cặn bã ngay phút đầu tiên. Băng qua đường cũng giống như chơi trò chơi điện tử ngoài đời thực, và nhiều người hơn không đi theo con đường này. Lời khuyên của tôi là hãy giữ tốc độ khi băng qua đường, mọi người sẽ tránh bạn. Nếu bạn đột nhiên trở nên chậm hơn hoặc nhanh hơn, bạn sẽ gặp rắc rối.

Thực phẩm

Thức ăn đường phố ở khắp mọi nơi, bạn nên ăn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, một số du khách có thể bị nhiễm độc. Mang nước đun sôi và ăn trái cây gọt vỏ bằng tay của chính bạn. -Bạn nên từ chối những người phụ nữ ở phố cổ, những người luôn cung cấp bánh rán hoặc trái cây cắt lát, vì họ phải sử dụng một con dao bẩn trong vài ngày hoặc bán hàng tồn kho.

Người bán hàng yêu cầu Drew mua bánh rán. Ảnh: Drew Binsky .

Giá

Một đô la Mỹ có thể đổi được 22.000 đồng. Khi bạn đến ATM để rút tiền, bạn sẽ có hàng triệu tài sản và bạn sẽ ngây ngất với ý tưởng “Tôi là triệu phú!” .

Ngoại trừ những nơi sang trọng, người dân địa phương thích tiền mặt. Đảm bảo nhân đôi số tiền mặt cần mang theo.

Hầu hết mọi thứ ở Hà Nội đều rẻ. Tôi nghĩ đó là một trong những thủ đô rẻ nhất ở Đông Nam Á. Một tô phở có giá khoảng 1 đô la, một chiếc taxi khoảng 1 đô la, và một chiếc áo phông có giá khoảng 1 đô la.

Khi mua quà lưu niệm từ các cửa hàng nhỏ hoặc người bán hàng rong, bạn luôn phải mặc cả. Họ luôn muốn “mặc cả” “Đừng để bị lừa.

Yan Long