Triển lãm cảnh quan nghệ thuật pha lê La Pan Tan đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 5 tháng 10 tại Raspberry Hills, huyện Mu Cang Chai, tỉnh Abe. – Nghệ thuật phá hoại rất lớn?

Kể từ ngày đầu tiên khai mạc, triển lãm đã gặp phải nhiều ý tưởng. Hầu hết khách du lịch biết hình ảnh quả mâm xôi đều cảm thấy tiếc.

“Đỉnh núi Raspberry không còn là cánh đồng lúa mưa thông thường, mà là những thanh sắt ở khắp mọi nơi, phủ đầy mây xám.” Ông Đoàn Dũng, ông Đồng nói, phải mất nhiều năm để bắn La Pan Tan Các tác phẩm nhiếp ảnh rất đáng thất vọng.

Cây sắt không có linh hồn mọc lên, thay vì hình ảnh của người dân địa phương làm việc trong môi trường tự nhiên hùng vĩ. Nó được thay thế bằng một đám mây xám đầy những tấm khiên không thể cưỡng lại.

Triển lãm đám mây pha lê-Ngày đầu tiên mở La Pan Tan Nhiếp ảnh: Lê Bích .

Hầu hết mọi người không hiểu ý nghĩa của những đám mây pha lê và La Pan Cảnh quan của Tan có liên quan. Họ tin rằng nơi này là cảnh quan thiên nhiên mà không có sự can thiệp của khoa học và công nghệ.

Mặc dù nhiều người đánh đồng “Đám mây pha lê” trong triển lãm là một hình ảnh xấu. Nếu bạn trông giống như một người rửa chén, thì một số người sẽ làm công việc này.

Nhiếp ảnh gia Maika Elan tin rằng với một tác phẩm nghệ thuật, một số người sẽ thấy nó xấu và đẹp, và không có gì để phàn nàn. . “Cá nhân tôi nghĩ nó rất đẹp, nó sẽ không ảnh hưởng đến vật liệu, không gian hay làm hại ai cả.”

Quyên Cao, một người trong ngành thiết kế, cho rằng đây là một dự án thú vị. “Tôi nghĩ tác phẩm này rất đẹp và nghệ thuật, và mọi người nên hào phóng phát triển nó.”

Bà Ruan Xianglian nói khi trở về từ triển lãm, đám mây bên ngoài đẹp hơn trong bức tranh này. ảnh. “Bất cứ khi nào mặt trời chiếu sáng, ngay cả khi đứng trên một ngọn đồi gần đó, ánh sáng sẽ tán thành bảy màu cầu vồng lấp lánh, có thể nhìn thấy cách xa hàng trăm feet.” Thiên nhiên vĩ đại

– Trước khi xảy ra bất đồng tại triển lãm Crystal Cloud, cô Ha Ngu, người tham gia dự án tranh tường Fengxiong Street, nhận xét: Có lẽ nhiều người không hiểu hết tầm quan trọng của dự án này. Vì vậy, tôi vội vã phản đối. Các sân thượng của La Pan Tan là một trong những điểm chụp ảnh đẹp nhất của Amber. Backpackers mất một đến hai ngày để chụp ảnh và sau đó rời đi.

Ban tổ chức đã tạo ra các tác phẩm nghệ thuật với sự tham gia của người dân và chính quyền địa phương, mang đến những cảnh đẹp mới cho sân thượng và thúc đẩy sự phát triển du lịch của mọi người. Vậy thì, tại sao không mở lòng, chào đón và khuyến khích những người tiên phong mang nghệ thuật, tạo thêm sinh kế cho mọi người, và tiếp tục chửi bới và ném đá?

Nếu bạn vẫn muốn chụp ảnh, đó là cùng một năm, vì vậy bạn vẫn có thể chụp ảnh vào năm tới vì triển lãm sẽ kết thúc sau tháng Mười. “Nhưng nếu bạn là một nghệ sĩ và yêu thích nghệ thuật, chỉ cần lang thang trong sự bừa bộn và đào bới những điều mới, bạn sẽ đưa bạn đến đâu?”

Mọi người từ La Pan Tản được mời tham gia dự án. Ảnh: Nguyễn Trần Bắc .

Trên thực tế, những người thực hiện dự án đã dành gần hai năm làm việc với chính quyền địa phương và người dân để tránh ảnh hưởng đến nông nghiệp truyền thống. — Theo kiến ​​trúc sư Nguyễn Trần Bắc, người dân ở đây rất vui khi được mời tham gia trực tiếp vào quá trình thiết kế. Theo ông Buck, không thể tránh khỏi ảnh hưởng đến quá trình nông nghiệp. Tuy nhiên, đội xây dựng đã tiến hành thảo luận nghiêm túc với các kỹ sư Mỹ để đảm bảo 100% hiện trạng được phục hồi. Ngay cả khi đường dẫn hoàn toàn bằng gỗ, các thanh sắt sẽ không chìm vào nền bê tông, mà chỉ là một chiếc đinh nhỏ. Vẫn cẩn thận chọn sắt rơi.

Nhà tổ chức triển lãm cho biết việc lắp đặt cảnh quan đặc biệt này cũng nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần hoạt động nghệ thuật và mở ra một sự kiện mới. Một cuộc đối thoại mới trong sáng tạo nghệ thuật không gian công cộng-Khương Nha