Vào đầu tháng 7, blogger video người Malaysia Nigel Ng đã đăng một video phản ứng với hướng dẫn làm bánh gạo kiểu Trung Quốc của BBC Food. Người quay video hài hước có biệt danh Uncle Roger (Chú Roger) chứng kiến ​​cảnh MC Hersha Patel đổ gạo vào rây nấu rồi tráng lại bằng nước máy khiến đám cháy tiếp tục xảy ra.

“Cô ấy đang xả nước qua một cái rây. Cô lại sàng gạo à? Không phải mì ống!” Nigel hét lên. Anh phàn nàn rằng đầu bếp Patel đã vo gạo để làm hỏng gạo. -Film: Wu Jieyi

Nigel cho rằng bộ phim hài hước đã gây náo động trên mạng xã hội. Cho đến nay, video đã được xem hơn 10 triệu lần trên YouTube, và số lượng tương tác trên Twitter đạt 40 triệu. Vô số người dùng Internet đã chỉ trích cách nấu ăn của Chef Patel là khác với phương pháp nấu ăn truyền thống. Vì cô ấy chưa bao giờ vo gạo trước khi nấu nên cơm luôn bị đọng lại bởi quá nhiều nước. Mẹ nên dùng cơm nguội. Trứng dùng để nấu cơm quá chín.

Nigel, sống ở London (Anh), đã cố gắng làm dịu tình hình bằng cách quay phim với Patel và thông báo về kế hoạch hợp tác trong tương lai. “Anh chàng này đã gây ra một cuộc tranh cãi và tôi đã bị cười nhạo”, Patel nói trong video. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy có thể nấu ăn và chỉ làm theo các công thức nấu ăn của BBC.

Vào ngày 9 tháng 8, Nigel đã phát hành một video, đến thăm nhà Patel và nếm thử món cơm chiên riêng theo công thức. Cô Nigel chấm cho phiên bản cơm chiên này điểm 6 trên 10. Cô thích hương vị của cơm rang với nước tương, và thậm chí còn đề nghị thêm bột ngọt.

Patel và Nigel gặp nhau trong món cơm nắm mới. Video. Ảnh: Twisted Sifter-Tranh cãi xung quanh video BBC Food và phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng người dùng mạng châu Á đã làm dấy lên những cuộc tranh luận về sự giao thoa, văn hóa … và các vấn đề ẩm thực. Phiên bản cho phép nấu ăn.

Trước đây, đầu bếp của kênh dạy nấu ăn Bon Appetit từng khiến cộng đồng mạng tại Việt Nam bàn tán về video dạy nấu ăn.

Bảo Ngọc (CNN)

Tìm kiếm quá nhiều