Tác giả Cầu Trường Tiền – Trần Ơi (tên thật là Nguyễn Ngọc Trân) sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Cố đô, anh cho biết mình có niềm đam mê vô hạn với thiên nhiên, cảnh sắc, lịch sử, văn hóa và ẩm thực xứ Huế. Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cô vẫn tranh thủ “xách máy” đi chụp lại mọi ngóc ngách của thủ đô xưa. Từ sáng sớm đến tối muộn, cô đã dành rất nhiều thời gian ở đó để ghi lại khung cảnh của Tongtianqiao.

“Không chỉ có xi măng kiên cố, cầy đã trở thành linh hồn của Huế. Biết bao lần vẫn khóc” vẻ đẹp nơi đây “, Trần Ơi nói. Cầu vượt Trường Tiền được coi là biểu tượng và là trung tâm của cố đô, nối liền Cả phía bắc và phía nam, công trình được hoàn thành vào năm 1899 dưới thời vua Thái Lan, cầu dài khoảng 400 m từ hai mố, rộng 6 m, có 6 nhịp và 12 nhịp, mỗi nhịp 6 đôi .

Cầu vượt Trường Tiền mỗi ngày một vẻ đẹp khác nhau, dù lúc nào cũng tấp nập người qua lại, nhìn ra sông Hương và cảnh quan thành phố.

Người đi bộ, đi xe đạp, xe đạp bắc nam chợ Đông Ba Cảnh hàng qua eo biển … d đại diện cho góc bình yên, mộc mạc của Huế Mỗi sớm mai, hoa ban quen thuộc với nhiều người dân địa phương.

Thưa các bạn, sáng sớm mai dậy sớm đi cắt những cành sương mai Hoa, rồi vội vã ra chợ hay vỉa hè đón khách .—— Người ta thường tập trung hai bên công viên, phố đi bộ bờ nam và bờ bắc, nơi có thể tập thể dục buổi sáng và khi mặt trời ló dạng. Hàng phượng vĩ cổ thụ phía dưới bờ nam bởi khung cảnh thơ mộng. Đã thu hút rất nhiều bạn trẻ vừa chiêm ngưỡng cây cầu mang tính biểu tượng này, vừa ngắm dòng sông Hương trong gió mát.

Công viên hoa trắng bao quanh. Bên cầu … tô điểm thêm vẻ đẹp.

Từ 9 Hoàng hôn trên cầu Tongtian nhìn thấy trong công viên trên đường Lê Lợi vào ngày 23. — Xialin (Ảnh: Chen Aiai)