Trong ảnh, trung tâm Leh ở bang Chamu và Kashmir ở độ cao 3.524 m. Leh từng là thủ đô của Vương quốc Ladakh, với khoảng 27.000 cư dân.

Trung tâm của Leh là Chamu và Kashmir, với độ cao 3.524 m. Leh là thủ đô của Vương quốc Ladakh và có khoảng 27.000 cư dân.

Trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, đây là thời điểm tốt nhất để du lịch Ladakh vì trên đường không có tuyết. Từ tháng 6 đến tháng 9, có rất nhiều khách du lịch bằng xe máy. Tháng 10 là mùa thu, khắp làng đều có lá vàng, đỏ.

Vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4, bạn nên chọn đi bộ đường dài. Qua Chadar hoặc thung lũng Spiti. Thời tiết tháng 4 còn se lạnh nhưng lại là mùa hoa mận nở.

Tháng 5-Tháng 10 là thời gian tốt nhất để đến thăm Ladakh, vì không có tuyết trên đường. Từ tháng 6 đến tháng 9, có rất nhiều khách du lịch bằng xe máy. Tháng 10 là mùa thu, khắp làng đều có lá vàng, đỏ.

Vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4, bạn nên chọn đi bộ đường dài. Qua Chadar hoặc thung lũng Spiti. Tháng 4, tiết trời còn se lạnh nhưng lại là mùa mận chín.

Trong trường hợp không có Covid-19, Ấn Độ cho phép cấp thị thực trực tuyến thuận tiện với chi phí khoảng 70 đô la Mỹ. Khách du lịch có thể nộp đơn xin thị thực 3 sớm nhất là hai tháng trước khi khởi hành và tối đa là hai tuần.

Nếu đến Ladakh bằng máy bay, du khách sẽ hạ cánh xuống sân bay Kushk Bakura Limpozi. Du khách nên uống nhiều nước để tránh bị sốc nặng trong ngày đầu tiên đến.

Khi Covid-19 ra mắt, Ấn Độ đã cho phép cấp thị thực trực tuyến rất tiện lợi, có giá khoảng 70 đô la Mỹ. Khách du lịch có thể nộp đơn xin thị thực sớm nhất là ba tháng trước khi khởi hành đến tối đa là hai tuần.

Nếu đến Ladakh bằng máy bay, hành khách sẽ hạ cánh tại Sân bay Kushuk Bakura Limbozi. Khuyến cáo du khách nên uống nhiều nước trước khi đến đây vài ngày để tránh ảnh hưởng độ cao.

Trong ảnh là khu chợ bán hoa quả, thực phẩm … Có thịt cá đóng hộp nên du khách không cần tích trữ quá nhiều đồ ăn.

Hầu hết các món ăn Ấn Độ đều có cà ri, mùi nồng không hợp với thực khách Việt Nam nên hãy lưu ý khi chọn món.

Hình là khu chợ bán trái cây, đồ ăn … Có thịt cá đóng hộp nên du khách không cần tích trữ quá nhiều. — Hầu hết các món Ấn đều có sốt masala, mùi không hợp với thực khách Việt Nam nên lưu ý khi chọn đồ. Trong quá khứ, người dân đánh thuế đối với hàng hóa quá cảnh mà vương quốc của họ thu được từ Kashmir, Tây Tạng, Punjab và Thổ Nhĩ Kỳ.

Từ năm 1974, Ladakh đã mở cửa đón khách du lịch, tạo ra hàng nghìn việc làm cho cư dân và đóng góp hơn 50% GDP.

Trước đây, người dân từ Kashmir, Tây Tạng, Punjab và Thổ Nhĩ Kỳ.

Từ năm 1974, Ladakh đã mở cửa cho tất cả các ngành du lịch, tạo ra hàng nghìn việc làm cho người dân và đóng góp vào GDP Góp lên đến 50%.

An ninh nguồn nước là một phần của Ladakh, vấn đề chính ở ngôi làng Turtuk ở cực bắc. Để có nước uống, hầu hết mọi người uống nước đá tan chảy của các con sông ở miền bắc Pakistan.

Bên ngoài Leh hầu như không có sóng điện thoại, điện sinh hoạt chỉ mất 2-3 tiếng. vào ban đêm.

An toàn nước là một vấn đề quan trọng ở Turtuk, ngôi làng cực bắc của Ladakh. Để có nước uống, hầu hết mọi người uống nước đá tan chảy của các con sông ở miền bắc Pakistan.

Bên ngoài Leh hầu như không có sóng điện thoại, điện sinh hoạt chỉ mất 2-3 tiếng. vào ban đêm. Người dân chủ yếu theo đạo Phật và đạo Hồi Tây Tạng. Tại đây, du khách có thể dễ dàng bắt gặp các nhà sư bày bán khăn len, sữa dê, giấy da như người dân.

Người dân chủ yếu theo Phật giáo Tây Tạng và Hồi giáo. Khách du lịch có thể dễ dàng bắt gặp các nhà sư bán khăn len, sữa dê và giấy da.

Tu viện Chemrey cách trung tâm Leh khoảng 40 km, thuộc Giáo hội Phật giáo Drukpa, nơi được dành riêng cho sự phục vụ của Vua Sengge Namgyal ở khu vực giữa. Thế kỷ 17. Ngoài khung cảnh đẹp như tranh vẽ, tu viện còn lưu giữ một bức tượng của Padmasambhava và 29 quyển kinh viết bằng chữ vàng.

Tu viện Chemrey cách trung tâm Leh khoảng 40 km và thuộc trung tâm của Leh. Giáo hội Phật giáo Drukpa, dành riêng cho Vua Sengge Namgyal vào giữa thế kỷ 17. 29 tập tác phẩm viết bằng chữ vàng.

Du khách có thể sống ở làng Karzok. Trong vòng 10 ngày, giá thức ăn, khách sạn và xe hơi khoảng $ 500.

Đây là một trong những ngôi làng cao nhất thế giới, 4570 mét trên mực nước biển. Trên mực nước biển. Cho đến năm 1947, làng Karzok nằm trên tuyến đường thương mại Trung Á và là nơi tọa lạc của Thung lũng Rupshu.

Con người sống bằng nghề nông.Lều bằng lông hoặc da bò, đặc biệt là lều có lỗ thông gió phía trên có thể thoát khói. Ngoài ra, họ cũng bán muối do sông Puja khai thác từ các cánh đồng lớn để đổi lấy ngũ cốc và các nhu yếu phẩm khác.

Trong những năm gần đây, nhiều bộ lạc du mục đã bắt đầu thay đổi phương pháp của họ. Sống để thích ứng với hiện đại hóa.

Du khách có thể sống ở làng Karzok. Trong vòng 10 ngày, giá thức ăn, khách sạn và xe hơi khoảng $ 500.

Đây là một trong những ngôi làng cao nhất thế giới, 4570 mét trên mực nước biển. Trên mực nước biển. Cho đến năm 1947, làng Karzok nằm trên tuyến đường thương mại Trung Á và là địa điểm của Thung lũng Rupshu.

Người dân sống bằng nghề nông nên có lều bằng lông thú hoặc da bò, đặc biệt phần lỗ thông hơi phía trên có thể hút thuốc. Ngoài ra, họ cũng bán muối do sông Puja khai thác từ các cánh đồng lớn để đổi lấy ngũ cốc và các nhu yếu phẩm khác.

Trong những năm gần đây, nhiều bộ lạc du mục đã bắt đầu thay đổi phương pháp của họ. Sống để thích ứng với xu hướng hiện đại.

Sa mạc Ladakh có khí hậu lạnh với nhiệt độ thay đổi liên tục trong ngày. Người dân chủ yếu dựa vào chăn nuôi cừu, gia súc, dê và ngựa.

Ya gia súc, người ta sử dụng sữa để làm bơ, lông vũ để làm lều, giày dép, tạp dề và giỏ; sừng làm nông cụ, thịt làm thực phẩm và phân để làm chất đốt.

Ngoài ra, tốc độ và sức mạnh của ngựa Ladakh cũng nhanh nên được dùng để chở hàng. Những con dê dài, mịn được dùng để làm khăn choàng.

Sa mạc Ladakh có khí hậu lạnh với nhiệt độ thay đổi liên tục trong ngày. Người dân chủ yếu dựa vào chăn nuôi cừu, gia súc, dê và ngựa.

Ya gia súc, người ta sử dụng sữa để làm bơ, lông vũ để làm lều, giày dép, tạp dề và giỏ; sừng làm nông cụ, thịt làm thực phẩm và phân để làm chất đốt.

Ngoài ra, ngựa Ladakh nhanh nhẹn và bền bỉ nên được dùng làm phương tiện đi lại. Những con dê dài, mịn được dùng để làm khăn choàng.

Pangong Co hay Hồ Pangong nằm giữa Ấn Độ và Tây Tạng ở độ cao khoảng 4350m, rộng 5 km và dài 134 km. Vào mùa đông, mặc dù nước rất mặn nhưng hồ đóng băng hoàn toàn.

Pangong Cuo hay Hồ Pangong cao khoảng 4.350 m so với mực nước biển, rộng 5 km và dài 134 km. ‘Ấn Độ ở Tây Tạng. Vào mùa đông, mặc dù nước mặn nhưng hồ đóng băng hoàn toàn.

Thanh Thư

Nhiếp ảnh: Trần Trung Hiếu