Giống như bất kỳ ngày nào tại sân bay Birmingham năm 1990, đó là một ngày bình thường. Phi hành đoàn British Airways thức dậy sớm để chuẩn bị cho chuyến đi đến Malaga, Tây Ban Nha. Và giao nó cho cơ trưởng 42 tuổi Tim Lancaster trong khi máy bay tiếp tục bay. Hai phi công sau đó đã nới lỏng dây vai. , Lancaster nới lỏng thắt lưng. Mười ba phút sau, chiếc máy bay đã ở độ cao 5.300 mét so với mực nước biển tại thị trấn Decort, Oxfordshire. Phi hành đoàn chuẩn bị bữa ăn cho hành khách. — Lancaster được thiết kế lại, hút từ máy bay và tiếp viên hàng không Odgen, cố gắng giữ chắc cơ trưởng. Nhiếp ảnh: NatGeo .—— Tiếp viên Nigel Ogden (Nigel Ogden) bước vào buồng lái và mời hai phi công đến uống trà. Khi anh ta rời đi, máy bay bất ngờ bị rung chuyển vì vụ nổ. Ogden quay lại và thấy kính chắn gió phía trước biến mất. Ra khỏi buồng lái, cơ trưởng bị hút vào. “Tôi chỉ có thể nhìn thấy chân của anh ấy vào thời điểm đó. Tôi đã nhảy qua cần gạt và siết eo Tim. Áo sơ mi của anh ấy mở ra, để lộ lưng và cơ thể chảy xệ. Sau vụ tai nạn, Ogden nói với Sydney Morning Herald. Nhà báo Julia Leverin Smith, người duỗi thẳng chân về phía trước, đã bị ngắt kết nối với hệ thống lái tự động. Một vài năm.

Tình hình lúc đó rất căng thẳng: mọi thứ đều bị hút ra khỏi máy bay. Một cái chai Bình dưỡng khí vừa rơi ra cũng bay lên suýt trúng đầu nữ tiếp viên Ogden. Rất may là cơ phó của Acherson vẫn thắt dây an toàn, nếu không thì bị hút như cơ trưởng. Lancaster vẫn đăng Bên ngoài cửa sổ, đối mặt với gió mạnh 555 km / h, nhiệt độ bên ngoài là âm 17 ° C.

Không có bình dưỡng khí cho hành khách trên máy bay. Vì vậy, cảnh sát đã bắt đầu hạ cánh khẩn cấp để nhanh chóng tiếp cận hành khách. Độ cao hít thở. Atcheson đã cố gắng khởi động lại chế độ lái tự động, kiểm tra tình hình và sau đó thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Máy bay bắt đầu hạ độ cao nhanh chóng. Gió quét qua buồng lái với tốc độ 630 km / h và âm 17 độ C, với tài liệu bay khắp nơi, Atcheson không thể nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu Odgen nhớ lại: “Chúng tôi đang hạ độ cao với tốc độ 24m / s mà không có hệ thống lái tự động hoặc radio thủ công.

Odgen cũng bắt đầu kiệt sức, thời tiết lạnh đến mức cảm thấy tay mình như bị đông cứng, lúc này tiếp viên hàng không John Heward và thành viên phi hành đoàn Simon Rogers đã chạy lại giúp Ô. Degen.-Tôi luôn ôm anh ấy, nhưng cánh tay anh ấy yếu ớt, anh ấy vẫn treo trên cửa sổ, mặt anh ấy chảy máu, và điều đáng sợ nhất là đôi mắt anh ấy mở to. Chỉ cần tôi sống, tôi sẽ không bao giờ Sẽ quên cảnh này Lúc đó có người nói: “Chúng ta phải để anh ta đi”, nhưng Odgeng từ chối “Tôi chưa bao giờ làm vậy. Tôi biết tôi không thể đối mặt với vợ anh ta, đưa cho họ một hộp diêm, và sau đó nói với họ rằng đó là tất cả những gì còn lại của chồng. “Odgen cũng lo lắng rằng việc nhả chỉ huy khởi động sẽ khiến động cơ gặp sự cố và làm hỏng động cơ.

Thuyền trưởng Lancaster (đứng) và Phó thuyền trưởng Atcheson (giữa). Ảnh: Homepage

Sau đó, Odgen nhờ Simon giữ Lancaster và quay trở lại khoang chính, trong một giây, anh cảm thấy kiệt sức, anh ngồi xuống ghế cho đến khi tiếp viên hàng không Su đến gần, Odgen ôm Su rồi thì thầm: “Em Nghĩ rằng thuyền trưởng đã chết. Nhưng chúng tôi vẫn phải làm việc.

Cuối cùng, Atcheson đã có thể nghe thấy hướng dẫn của kiểm soát không lưu và hạ cánh khẩn cấp .. Sân bay Southampton. Tiếp viên hàng không cố gắng tháo chân của Lancaster khỏi bộ điều khiển chuyến bay trong khi giữ chặt anh ta. Lúc 22h giờ địa phương, tức 8h55 giờ địa phương, máy bay đã hạ cánh an toàn, 81 hành khách trên máy bay không hề hấn gì, mọi người từ chức, Austin bị trật khớp vai, tê mặt và bị thương một bên mắt, ngoài ra không có ai. Một người bị thương. Cơ trưởng trở lại làm việc sau chưa đầy 5 tháng. Anh nghỉ hưu từ British Airways năm 2003 và làm việc tại EasyJet cho đến khi nghỉ hưu năm 2008. Vào ngày 28 tháng 6 năm 2015, anh đi từ Alicante, Tây Ban Nha đến Manchester, Anh Boeing 737 cũng kỷ niệm 65 năm ngày sinh của nó .—— Tiếp theoSau vụ việc, Odgen từ chức và làm việc trong Đội quân cứu rỗi, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ người nghèo. Ông và Phó Atcheson đã nhận được Bằng khen của Nữ hoàng. Năm 1992, Atcheson đã giành được giải thưởng Polaris cho chuyến bay của mình vào năm 1990.