Những trang bị hàng đầu trong phân khúc thị trường này – Mazda CX-5 phiên bản mới tại Việt Nam. Photography: Thaco .

Mazda CX-5 là dòng xe được trang bị nhiều tính năng an toàn cao cấp. Mẫu SUV chủ lực của Mazda có hàng loạt tính năng an toàn chủ động, bao gồm: cảnh báo điểm mù BSM, hỗ trợ làn đường LAS, kiểm soát gia tốc nâng cao GVC Plus và màn hình HUD hiển thị thông tin trên vô lăng. .

Thông qua màn hình hiển thị HUD của CX-5, người lái có thể dễ dàng tập trung vào việc lái xe mà không cần phải nhìn vào bảng đồng hồ bên dưới. Màn hình này hiển thị nhiều thông số khác nhau cho người lái như tốc độ, kiểm soát làn đường, tua máy, các cảnh báo quan trọng … Ngoài ra, chức năng cảnh báo điểm mù đặc biệt hữu ích khi xe chuyển làn. . Vào những ngày mưa, tầm nhìn bị hạn chế.

Thiết kế và chức năng sáng sủa

Thiết kế lưới tản nhiệt của Mazda CX-5.

Ngôn ngữ thiết kế hữu cơ KODO SUV cỡ trung của Mazda mang tính trung lập và đáp ứng cho cả khách hàng nam và nữ. Các cuộc điều tra nội bộ của Mazda cho thấy màu sơn Soul Red Crystal chất lượng cao là một trong những yếu tố thúc đẩy khách hàng chọn xe.

Về vận hành, xe sử dụng động cơ SkyActiv-G hút khí tự nhiên, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Đại diện Mazda cho biết, CX-5 có độ nhạy chân ga tốt, khả năng tăng tốc nhanh và cảm giác lái thể thao độc đáo, đồng thời đảm bảo khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất. Giá vận hành dưới 900 triệu đồng – giá khởi điểm của Mazda CX-5 là 829 triệu đồng. Các mẫu xe lắp ráp trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh dự kiến ​​890 triệu đồng (tùy tỉnh thành).

Nội thất Mazda CX-5 .— Công ty 2.0 Luxe mà chúng tôi biết là đại diện cho những trang bị cao cấp được khách hàng Việt Nam ưa chuộng, nhờ trang bị cao cấp như 10 loa Bose, hệ thống an toàn chủ động i-Activsense và giá cả Ít hơn một tỷ đô la. Bản 2.5 Deluxe phù hợp với những người thích động cơ lớn hơn, giá bán đắt hơn bản 1000 Deluxe Edition 10 triệu đồng. – Nguồn cung ổn định và các biện pháp ưu đãi – Các đại lý Mazda cho biết, tháng 10 là thời điểm nhiều hãng xe tung ra các kế hoạch ưu đãi, và cuối năm nay khi cầu vượt cung, người dùng sẽ khó có được mức giá ưu đãi như hiện nay.

Trải qua quá trình lắp ráp trong nước trước đây, CX-5 hiện đang ở trạng thái nguồn cung ổn định. Các nhà phân phối của hãng cũng đang chuẩn bị cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu và màu sắc khác nhau của CX-5. Hiện tại, khách hàng mua CX-5 có thể được giảm giá 20 triệu đồng, bao gồm bảo hiểm và phụ kiện.

Tuấn Vũ