Các đại lý Toyota giảm giá xe Camry khoảng 2,5 – 35 triệu đồng để kích cầu. 9 tháng sau, Camry bán được 3.331 xe và vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu phân khúc này, trong khi các đối thủ truyền thống như Mazda6, Kia Optima hay Honda Accord lại lép vế. Nhưng điều này là do VinFast Lux A. chỉ báo cáo doanh số bán hàng trong 5 tháng (từ tháng 5 đến tháng 9), Lux A2.0 bán được 2.645 xe, trung bình 500 xe mỗi tháng và trung bình hàng tháng của Camry là hơn 370 xe. Xe cộ. Ở góc độ con số, các đại lý xe hơi Nhật Bản có lý do để coi Lux A là đối thủ của Camry. Mặc dù vậy, hai mẫu xe không nằm trong cùng một phân khúc thị trường. Lux A được phát triển trên cơ sở mua lại BMW 5 Series thế hệ trước, có kích thước lớn hơn Camry của BMW một bậc. VinFast cũng hy vọng sẽ nhắm đến thị trường cao cấp, cụ thể là Volkswagen. Nhưng khách hàng không nghĩ vậy. Đây là cách định giá của VinFast đối với Lux A. Khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ khi muốn mua một chiếc ô tô trị giá khoảng 1 tỷ USD, phân khúc thị trường vốn đã “lạnh” nhiều năm này bỗng “nóng” trở lại. Danh sách báo giá của A hiện là 1.179.141,9 triệu đồng, nhưng tiền đề là khách hàng đáp ứng các điều kiện của tất cả các chương trình giảm giá, phiếu giảm giá và phần thưởng khác. .. Giá thật chỉ khoảng 800 triệu. Nó rẻ hơn nhiều so với Camry và các xe cỡ D khác. Chưa kể Lux A lắp ráp trong nước được ưu đãi 50% phí trước bạ. Mức định giá này có thể khiến ngưỡng 1,3 tỷ USD của Accord hay Camry trở nên khó tin.

Tất nhiên, Camry, Mazda 6 hay Optimus Prime, Accord vẫn có giá trị riêng. Nó đã được xác minh trong nhiều năm. . Camry là dòng xe thông dụng trong nhiều ngành nghề và nhiều đối tượng khách hàng. Các thiết bị và vận hành phù hợp với người ngồi hàng ghế sau. Thiết kế của phiên bản hiện tại trẻ trung và thể thao hơn nhiều thế hệ trước, chiếm được sự yêu thích của giới trẻ. Xe chạy êm, che nắng chỉnh điện, cửa sổ trời, hàng ghế sau chỉnh loa, điều hòa các vị trí ghế trước.

Đồng thời, Lux A2.0 mang đến vẻ ngoài trẻ trung. Phần giữa có khả năng xử lý chắc chắn, cách âm, cảm giác lái tốt và vẻ ngoài dễ nhận biết. Vấn đề với Lux A là mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra độ tin cậy và độ bền. Ngoài ra, nếu VinFast chú trọng hơn đến sự thoải mái của hàng ghế thứ 2 thì Lux A sẽ hoàn hảo hơn trong mắt khách hàng.

Cạnh tranh về mẫu mã sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Thay vì xung quanh một số mô hình Nhật Bản và Hàn Quốc như trước đây. Lúc này, khách hàng mới ở vị trí “Thượng đế”, và họ nhận được sản phẩm với giá sát với giá thực tế nhất có thể.

Dũng Khoa