Ngày 2/11, Yamaha Việt Nam đã ra mắt thế hệ NVX155 mới. Đây là mẫu xe tay ga thể thao hướng đến nam giới với cải tiến về công nghệ, thẩm mỹ và khả năng chống chịu. Yamaha định vị NVX 155 cạnh tranh với Honda Air Blade 150. Khi ra mắt sản phẩm mới, nhà sản xuất Nhật Bản không đề cập đến NVX 125, điều này cho thấy Yamaha chỉ đang tập trung phát triển phiên bản 155 cc. NVX 155 thế hệ mới ra mắt ngày 2/11. Ảnh: Lương Dũng

Ở thế hệ mới NVX 155, lần đầu tiên công nghệ kết nối điện thoại thông minh được sử dụng để quản lý phương tiện, hãng gọi đó là ứng dụng Y-Connect. Ứng dụng kết nối Bluetooth có thể hiển thị cảnh báo về tình trạng dầu và pin đã thay đổi thông qua đồng hồ LCD mới, chỉ báo mức nhiên liệu thực tế, xác định vị trí xe gần đây, các sự cố hoặc trục trặc của xe, lịch báo động, cũng như hiển thị các cuộc gọi và tin nhắn đến. Ngoài ra, ứng dụng còn hiển thị tốc độ thực tế, thông tin liên hệ của nhà sản xuất và giá trị định mức.

Thiết kế của NVX vẫn giữ nguyên phong cách X đặc trưng. Cấu hình cải tiến và thiết kế mới mỏng hơn so với phiên bản cũ. Yên xe sử dụng vật liệu mới và được phân lớp rõ ràng và được trang trí bằng những đường khâu tương phản. Đèn LED định vị mới mạnh mẽ hơn và chắn bùn cách điệu góc cạnh hơn tạo nên sự thay đổi lớn ở phần đầu xe.

Yamaha cho biết động cơ NVX 155 thế hệ tiếp theo sẽ điều chỉnh hiệu suất để cải thiện hiệu suất. Nhóm bìa được thiết kế mới có nhiệt lượng tỏa ra lớn. Giảm thể tích buồng đốt và tăng tỷ số nén. Tăng đường kính của van nạp lên 20,5 mm.

Động cơ Blue core, dung tích 155 cm3, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử với hệ thống CVT. Đường kính và hành trình của piston là 58 x 58,7 mm. Tỷ lệ nén là 11,6: 1, cao hơn so với phiên bản cũ. Động cơ sản sinh công suất 15,4 mã lực tại 8.000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại sản sinh tại 6.500 vòng / phút là 13,9 Nm. Tích hợp công nghệ dừng động cơ tức thời.

Đồng hồ LCD với giao diện thiết kế mới, kích thước lớn hơn và hiển thị thêm thông tin kết nối Y-Connect và thông số RPM. Các trang bị tiêu chuẩn khác như phanh ABS đơn kênh, khóa thông minh, cổng sạc điện thoại ở khoang trước, giảm xóc sau phuộc lồng. Hộc chứa đồ dưới yên xe dung tích 25 lít, la-zăng hợp kim ba chấu, đường kính 14 inch. Phanh trước dạng đĩa đơn đường kính 230mm và phanh sau tang trống. Chiều cao yên 790 mm và khoảng sáng gầm 145 mm.

Dự kiến ​​Yamaha NVX 155 thế hệ mới sẽ lên kệ từ ngày 15 đến 20/11 với giá 53 triệu đô la Mỹ, với 5 màu tùy chọn và phiên bản giới hạn NVX 155 Monster Energy Yamaha MotoGP giá 54 triệu đồng. Đồng thời, đối thủ Honda Air Blade 150 có giá 55,2 – 56,4 triệu đồng.