Theo WCCTech, giá của bộ vi xử lý dành cho thiết bị di động Snapdragon 875 của Qualcomm là 250 USD. Con chip này sẽ tích hợp modem Snapdragon X60 5G để hỗ trợ tín hiệu dưới 6GHz và mmWave 5G. Con số này cao hơn khoảng 100 đô la so với mức giá 150-160 đô la của Snapdragon 865. Snapdragon 865 là bộ xử lý của điện thoại thông minh cao cấp, chẳng hạn như Galaxy S20 / S20 Plus hoặc Oppo Find X2.

Quy trình 5nm mới đầu tiên Bộ xử lý có 171,3 triệu bóng bán dẫn trên mỗi milimét vuông và chip 865 sử dụng quy trình 7 nanomet với 96,5 triệu bóng bán dẫn trên mỗi milimét vuông. Càng nhiều bóng bán dẫn trong chip, chip càng mạnh và tiết kiệm năng lượng.

Do giá chip tăng, giá của điện thoại di động cao cấp thế hệ tiếp theo như Galaxy S20 dự kiến ​​sẽ tăng. Ảnh: BGR.

Một trong những nhà sản xuất “phát cuồng” về giá smartphone sử dụng chip Snapdragon 875 là Xiaomi, hãng nổi tiếng với những chiếc điện thoại giá rẻ. Nếu Snapdragon 875 được sử dụng, công ty không biết làm thế nào để định giá điện thoại hàng đầu trong năm tới.

Xiaomi sẽ duy trì giá điện thoại thông minh vào năm 2021 bằng cách sử dụng ống kính máy ảnh rẻ hơn. . Nó là một trong những sự lựa chọn của các nhà sản xuất điện thoại Android. Nếu chip đắt tiền, họ có thể tăng hoặc giảm giá bằng cách giảm chi phí của các thành phần khác. Một lựa chọn khác cho Xiaomi là mua bộ xử lý Dimensity 1000 tích hợp với modem 5G từ MediaTek.

Tại các quốc gia / khu vực đang cố gắng khôi phục kinh tế, giá điện thoại di động là vấn đề đáng lo ngại nhất đối với người tiêu dùng và nhà sản xuất. Đại dịch. Bởi vì hàng nghìn người Mỹ đang thất nghiệp, họ sẽ không cân nhắc việc mua điện thoại di động mới, đặc biệt là những chiếc có giá từ 1.000 USD trở lên.

Nghĩa Lê (PhoneArena)