Máy tính bảng siêu rẻ được xác định chỉ mở một phân khúc thị trường mới. Nhiếp ảnh: Quốc Huy.

Trong năm qua, các nhóm giá rẻ đã ngày càng sử dụng máy tính bảng 7 inch. Các thương hiệu Việt Nam, như FPT, Pi, BiPad, v.v., những cái tên lạ từ Trung Quốc, đã chạy trên Android, giá chưa đến 5 triệu đồng Việt Nam. Tuy nhiên, do sự gia nhập của nhiều công ty nổi tiếng, thị trường này thực sự đã thu hút sự chú ý của mọi người. Sự xuất hiện của Kindle Fire trên thị trường máy tính xách tay và các sản phẩm (như PlayBook, giảm giá HP TouchPad, máy tính bảng Nook) v.v … đã thu hút nhiều người dùng.

Trong nửa đầu năm nay, có hơn 20 mẫu máy tính bảng với 6 triệu sản phẩm trở xuống trên thị trường Việt Nam, chưa kể các sản phẩm “không tên” của Trung Quốc. Theo một số cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, sức mua của máy tính bảng giá rẻ đã bắt đầu tăng lên. Nhiều khách hàng sẵn sàng chi 4 triệu đô la để mua máy tính bảng đa chức năng mà không phải chuẩn bị từ điển để tìm hiểu trước. Chủ sở hữu một cửa hàng ở Bình Thành Ông Đức Quang nói.

Vào ngày 2 tháng 11, ông Ngô Phú, quản lý một cửa hàng, cho biết các nhà sản xuất máy tính bảng giá rẻ đã xác nhận việc thành lập một thị trường riêng biệt. “Một năm trước, khi máy tính bảng tiêu dùng gia nhập thị trường, nhiều người nghi ngờ liệu khách hàng có cần chúng hay không. Nhưng bây giờ, nhiều người đang lướt Internet bằng máy tính bảng giá rẻ thay vì vui chơi.” Mang theo máy tính xách tay bên mình “. – Ông Phú nói rằng chưa thể nói rằng máy tính bảng giá rẻ phổ biến như iPad, nhưng hiện nay có một thị trường cho một cơ sở khách hàng cụ thể cho sản phẩm. “Những thiết bị này dành cho người dùng cần kết nối và vui chơi, nhưng Ngân sách hạn chế và không thể trải nghiệm các sản phẩm tiên tiến như iPad, Galaxy Tab, v.v. “

iPad và các thiết bị khác luôn là sản phẩm cao cấp có ảnh khách hàng của riêng họ: Quốc Huy .

Ngay cả khi máy tính bảng siêu rẻ tăng thị phần, iPad n vẫn không ảnh hưởng đến doanh số, nhiều cửa hàng bán máy tính xách tay Tất cả đều nói rằng thị trường máy tính bảng đang chậm lại, nhưng iPad vẫn bán rất chạy, đặc biệt là từ khi sản phẩm mới ra mắt và giá đã ổn định và giảm xuống nhanh chóng – hầu hết các máy tính xách tay được bán tại Thành phố Hồ Chí Minh đều là iPad. Sự ra đời của iPad đã làm cho nó ngày càng ít đi. Khoảng 10 triệu rupiah. Mặc dù sản phẩm mới dày và nóng, nhưng đó vẫn là sự tăng trưởng tiêu thụ của sản phẩm chính.

Ông Ngô Phú cho biết khách hàng mua iPad hoàn toàn khác nhau. Có những sản phẩm giá cả phải chăng. Đối với những người có tiền hoặc công nghệ, máy tính bảng Apple trên thị trường cao cấp cần những mẫu mới nhất. “Họ sẽ không sử dụng các dòng sản phẩm giá rẻ vì chúng có các tính năng không thể so sánh với iPad. . Ngoài ra, với thương hiệu và thiết kế thời trang của Apple, Apple Tablet PC cũng được hưởng các đặc quyền. “Phu nói …. Trong nhóm cao cấp, ngoài các thương hiệu khác như iPad, Samsung và Asus, Hongcer tiếp tục ra mắt nhiều mẫu mới. Phiên bản mới của thương hiệu Hàn Quốc Galaxy Tab 2 10.1 đã thu hút nhiều sự chú ý. – Theo Nhà bán lẻ này cho biết, trong tương lai gần, một đám đông từ 6 đến 10 triệu người sẽ là người bắt mắt nhất. Một loạt các sản phẩm như Hongcer Transformer, HTC Flyer và Iconia Tab đã tham gia cấu hình tốt. Samsung vừa được bán với giá 8 triệu euro. Với Tab 2 7.0, họ sẽ chịu trách nhiệm về các cuộc gọi này và hứa sẽ “gây sốt”. Trong số các nhóm thấp hơn, Google Nexus 7 sắp về nhà cũng sẽ thu hút người dùng.

“Máy tính bảng dưới 10 triệu sẽ là tác động trực tiếp Phân khúc thị trường phân khúc cao cấp và máy tính bảng giá rẻ hiện tại sẽ chỉ mở ra một thị trường mới “, Fu nói.