Sản phẩm mới của Mazda vừa được phát hành tại Triển lãm ô tô Los Angeles, nằm giữa CX-3 và CX-5. Bốn phiên bản bao gồm Tiêu chuẩn, Lựa chọn, Ưu tiên và Nâng cao. Bất cứ điều gì có thể được kết hợp với ổ đĩa tất cả các bánh – giá của các bộ phận tùy chọn là $ 1400. CX-30 được trang bị động cơ Skyactiv-G, 4 xi-lanh, công suất 186 mã lực. Và mô-men xoắn 252 Nm. Hộp số tự động 6 cấp.

CX-30 có thiết kế Kodo truyền thống, nhưng sắc nét hơn CX-5. Ảnh: Mazda – Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị hệ thống thông tin giải trí màn hình 8,8 inch, hệ thống âm thanh với 8 loa và đèn pha LED tự động. Mazda cũng được trang bị crossover phanh tay điện tử và cần gạt nước tự động. Phiên bản cấp thấp cũng cung cấp nút khởi động và đèn hậu LED.

– Ngoài ra, danh sách thiết bị còn có cửa kính điện một nút, camera chiếu hậu, vành. 16 inch và một loạt các tính năng an toàn, như hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình radar hoặc cảnh báo chệch làn đường.

Chọn các phiên bản tương thích của Appler CarPlay và Android Auto, cảnh báo vùng mù và va chạm phía sau. Cao cấp hơn phiên bản tiêu chuẩn, nó có điều hòa hai vùng, ghế bọc da, vô lăng bọc da, lỗ thông hơi cho hàng ghế sau, vành 18 inch và cửa kính.

Hệ thống âm thanh Bose ưa thích của CX-30 với 12 loa, ghế trước có sưởi, ghế lái và tựa lưng nguồn, vị trí lưu trữ cho gương chiếu hậu và một số cài đặt bên ngoài. Nội thất của CX-30 được bọc da, phiên bản cao cấp nhất, thông tin hiển thị trên màn hình bị hỏng. Ảnh: Mazda

Phiên bản cao cấp với ghế da, cửa sau điện, màn hình hiển thị thông tin kính chắn gió và đèn pha hoạt động. Khách hàng có thể thêm các tùy chọn như cửa sổ trời điện, lẫy chuyển số hoặc giá đỡ hành lý.

Mazda CX-30 dựa trên Mazda 3 thế hệ thứ tư (một khi được phát hành). Lần đầu tiên là tại Geneva Motor Show ở Thụy Sĩ đầu năm nay. Ô tô được bán ở các thị trường khác trên thế giới được sản xuất tại các nhà máy ở Nhật Bản và Mexico, trong khi khách hàng ở Đông Nam Á sẽ mua xe trong các nhà máy ở Thái Lan. Đối thủ tiềm năng có thể là Subaru Crosstreck hoặc Nissan Rogue Sport .

My Anh (theo Motor1)