Trong quy trình đặt mua iPhone 12 của các website bán lẻ nổi tiếng như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Hoàng Hà Mobile …, nút “đặt trước” đã trở thành “đăng ký nhận thông tin”. Một số khách hàng cho biết, dù đến cửa hàng hay gọi điện đến tổng đài đặt mua iPhone mới nhưng đều bị từ chối.

Kể từ đầu tháng 11, việc tạm ngừng dịch vụ vẫn đang diễn ra. Một số nhà bán lẻ cho biết chương trình sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 26-11.

Nhiều đại lý chỉ mở đăng ký, không nhận đặt cọc iPhone 12. Ảnh: Lưu Quý

Đại diện Truyền Theo phản ánh của một chuỗi cửa hàng điện thoại di động lớn, việc tạm dừng đặt trước là “do có nhiều người quan tâm nên đành dừng lại,” chốt sổ “, chuẩn bị hàng”. Một nguồn tin trong ngành tiết lộ đây có thể là nhu cầu của Apple đối với thị trường Việt Nam. Do đó, người bán lại sẽ không nhận đặt cọc trước thời gian Apple chỉ định để đảm bảo trải nghiệm của người mua và tuân thủ các quy định quốc tế của họ. t, trước ngày 20 tháng 11, nhà bán lẻ chỉ được phép nhận thông tin từ khách hàng quan tâm, không được đặt hàng. Theo số liệu do trang web hệ thống chính tổng hợp, sau gần một tháng triển khai, đơn đặt hàng trước iPhone mới của Apple đã đạt khoảng 30.000. Dự kiến ​​iPhone 12 sẽ được bán ra tại Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 27/11, có bốn phiên bản iPhone 12, 12 mini, 12 Pro và 12 Pro Max. Theo đánh giá của nhiều người trong ngành di động, Apple quan tâm nhiều hơn đến thị trường Việt Nam trong năm nay. Doanh số bán sản phẩm mới chỉ chậm hơn hai tuần so với thị trường Mỹ và Singapore, thay vì 1,5 tháng trước đó.

Ngoài ra, Apple năm nay được đánh giá là “dễ tính” trên thị trường. Việt Nam cho phép các nhà bán lẻ cạnh tranh về giá để iPhone thật rẻ hơn hàng đeo. Nhiều cửa hàng sử dụng công nghệ “trợ giá” để “nâng cấp” iPhone hoặc dùng thẻ tín dụng để thanh toán giảm giá 2-3 triệu USD. Ví dụ, iPhone 12 mini giá 21-22 triệu đồng nay đã lên 18-19 triệu đồng.

Bốn chiếc iPhone 12 được ưa chuộng nhờ các cạnh vuông vắn, kết nối 5G và thiết kế gốm sứ mới Ủng hộ màn hình OLED phủ, tương thích với nhiều phụ kiện mới. Tuy nhiên, sản phẩm này không bao gồm tai nghe và sạc.