Vào ngày 29 tháng 5, Đăng kiểm Việt Nam đã ra thông báo phê duyệt kế hoạch triệu hồi xe VinFast. Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam sẽ triệu hồi và thử nghiệm xe Cruze và Orlando sau khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet.

Đại diện truyền thông của VinFast nói rằng kế hoạch thu hồi là một phần của kế hoạch toàn cầu của General. Động cơ Mỹ (GM). Tại Việt Nam, các lỗi trên chưa được phát hiện, nhưng kết quả nghiên cứu của GM, chỉ ra rằng một số mẫu được sản xuất tại một số thời điểm có thể bị hỏng túi khí do Takada cung cấp.

Chevrolet Cruze 2012 trong khu vực. Ảnh: Anycar

Tại Việt Nam, tổng cộng 7584 xe Chevrolet Cruze được sản xuất từ ​​tháng 4 năm 2010 đến tháng 12 năm 2013 và Chevrolet Orlando được sản xuất từ ​​tháng 10 năm 2011 đến tháng 12 năm 2013 Bị ảnh hưởng. Hai loại túi khí trên có thể được cung cấp bởi Takata.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, hệ thống túi khí được kích hoạt và tùy theo tình huống, việc giải phóng khí trơ sẽ tạo ra áp suất. Lực quá mạnh bên trong cụm bơm khí có thể làm cho cụm bơm khí bị vỡ. Từ đó, các mảnh kim loại của máy bơm không khí sẽ nhô ra khỏi túi khí bị thổi phồng, gây thương tích nghiêm trọng cho người lái và hành khách điều khiển phương tiện.

Xe bị ảnh hưởng VinFast sẽ kiểm tra và thay thế túi khí miễn phí nếu cần thiết. Thời gian thử nghiệm của xe là khoảng 30 phút. Nhà phân phối của Chevrolet Motors, được VinFast tiếp quản, sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế túi khí từ ngày 30 tháng 5 năm 2019 đến ngày 30 tháng 5 năm 2022 nếu cần thiết. Các túi khí do Takata City cung cấp có vấn đề với các phương tiện tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Nhà sản xuất phụ tùng ô tô lớn thứ hai trên thế giới đã phải tuyên bố phá sản vào giữa năm 2017, khi hàng chục triệu xe hơi trên toàn thế giới gặp phải túi khí Takata .

Ngọc Tuấn