Với rất ít đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam, thật dễ dàng để trả lời câu hỏi này trong những năm qua: thương hiệu nào tại Việt Nam có doanh số cao nhất. Trong 5 năm qua, TC Motors (trước đây là Thành Công) đã biến Toyota thành một đối trọng thực sự dưới sự lắp ráp và phân phối của Hyundai Motors.

Vào tháng 5 năm 2020, Toyota Motor vẫn là thương hiệu Việt Nam phổ biến nhất. Liên doanh Nhật Bản đã bán được 20.715 xe, nhiều hơn 72 chiếc so với đối thủ Hàn Quốc là Hyundai. Sự gần gũi cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa hai thương hiệu nổi tiếng, đây cũng là cuộc cạnh tranh thu nhỏ giữa xe hơi Hàn Quốc và Nhật Bản tại Việt Nam.

Hyundai hiện có 6 chiếc xe được bán cho người dân. Tiếng Việt: i10, giọng, Elantra, Kona, Tucson, Santa Fe. Khi có 14 tuyến đường khác nhau, Toyota đã tăng hơn gấp đôi, bao gồm: Wigo, Yaris, Vios, Altis, Camry, Avanza, Rush, Innova, Fortuner, Land Cruiser Prado, Land Cruiser, Hilux, Alphard, Granvia.

5 tháng Vào đầu năm 2019, khoảng cách giữa Toyota và Hyundai là 3027 (chỉ dành cho ô tô). Tính đến cuối năm 2019, tổng doanh số của hãng xe Nhật Bản này thậm chí đã vượt quá 9.153 thương hiệu Hàn Quốc. Tuy nhiên, Hyundai Motor đã nhanh chóng thu hẹp khoảng cách sau gần một nửa nửa đầu năm 2020, giảm ít hơn 100 xe. Phần còn lại của Honda, Kia, Mazda, Mitsubishi và Ford đã tạo ra 5 từ Nhật Bản và Hàn Quốc Cuộc cạnh tranh thương hiệu và Mỹ đã rời khỏi hạng mục đầu tiên (Toyota, Huyndai) và bộ ba bán chạy nhất (Suzuki, Peugeot, Nissan). Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô quốc gia (VAMA) không có số liệu thống kê cho thương hiệu Chevrolet của General Motors, nhưng đã bán doanh nghiệp tại Việt Nam cho VinFast. Được bán vào tháng Năm, nhưng dữ liệu tích lũy đã không được phát hành kể từ đầu năm. Tuy nhiên, vào tháng 5, công ty đã có một chỉ số rõ ràng rằng doanh số của hơn 2.000 chiếc xe đứng thứ 8 trên thị trường. Lux A rất phổ biến trong phân khúc xe sedan của phân khúc E, và mục tiêu của nó là tiếp cận mức độ sang trọng. , Peugeot, TC Motors (phân phối của Hyundai Motors) và Toyota (Toyota) chiếm lĩnh thị trường. Thaco dẫn đầu bằng cách bán nhiều thương hiệu hơn so với đối thủ cạnh tranh. Tổng mức tiêu thụ của ba thương hiệu này chiếm gần 70% toàn bộ thị trường ô tô Việt Nam (bao gồm tổng doanh số của VAMA và TC Motor).