Theo báo cáo tài chính vừa được Apple công bố, doanh thu quý I / 2021 (tính đến tháng 12/2020) đạt 111,44 tỷ đô la Mỹ, tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận của Apple cũng tăng 29%, đạt 28,8 tỷ USD. Ảnh: Telegraph .

iPhone 12 sẽ được phát hành vào cuối năm nay và do đại dịch, một số mẫu máy thậm chí sẽ không được bán cho đến tháng 11. Tuy nhiên, doanh số của những chiếc smartphone này vẫn là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử, mang về cho công ty doanh thu 65,6 tỷ USD, cao hơn mức 56 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Mảng dịch vụ tiếp tục mang lại doanh thu khổng lồ cho Apple, đạt 15,8 tỷ USD. Tiếp theo là mảng kinh doanh thiết bị đeo, đồ gia dụng và phụ kiện với doanh thu 13 tỷ đô la Mỹ. Tai nghe Apple Watch và AirPods tăng 30%.

Trong thời kỳ đại dịch, nhu cầu về máy tính lớn cũng thúc đẩy doanh số bán MacBook và iPad. Doanh số bán MacBook tăng 21%, trong khi doanh số iPad tăng 41%. Tổng doanh thu của Mac là 8,7 tỷ đô la và tổng doanh thu của iPad là 8,4 tỷ đô la.

iPhone vẫn là một phần quan trọng trong doanh thu của Apple. Ông cũng chỉ ra rằng iPhone 12 là một “dòng sản phẩm tiên tiến chưa từng có.”

Năm 2020, giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn 45%. Giá trị thị trường của công ty đã vượt quá 2 nghìn tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới. Các chuyên gia dự đoán rằng giá trị thị trường của công ty trong năm nay thậm chí có thể vượt quá 3 nghìn tỷ đô la Mỹ. – – Giá cổ phiếu của Apple giảm nhẹ sau khi công bố kết quả tài chính mới. – – Baolin (Theo The Telegraph)