Vào tháng 9 năm 2018, Toyota đã cho thấy Rush of Avanza hai chiếc xe 7 chỗ dành cho gia đình trẻ, nhỏ hơn Innova và rẻ hơn nhiều. Một tháng trước, đối thủ cạnh tranh của nó là Mitsubishi cũng đã ra mắt Xpander, cũng dành cho phân khúc này. Thị trường không có lựa chọn nào khác ngoài việc trở nên sôi động. Ba mô hình này được nhập khẩu.

Sự cạnh tranh trong 6 tháng qua phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài ảnh hưởng chính đến quyết định mua hàng (như giá cả, thiết bị và điện), nguồn cung còn khiến mô hình đạt doanh số khác nhau, Xpander chiếm ưu thế.

Sau sáu tháng, Rush bán được 1.619 chiếc, Avanza bán được 619 chiếc và Xpander bán được 4.128 chiếc, gần gấp đôi tổng doanh số. Từ Rush và Avanza. Số liệu bán hàng hàng tháng cho thấy khách hàng của Xpander vượt trội so với đối thủ trong hầu hết các tháng.

Toyota Motor cho biết doanh số bán hàng không ổn định của đất nước đã dẫn đến sự sụt giảm doanh số, bởi vì số lượng “nhận được” là số tiền thực tế được giao. Khi chênh lệch giữa hai tháng lớn, lời giải thích của Mitsubishi là như nhau. Chẳng hạn, đã có gần 1.300 xe vào tháng 1, chỉ có 5 xe vào tháng 2 và hơn 1.800 vào tháng 3. Khả năng tiếp cận khách hàng. Ưu điểm của model này nằm ở thiết kế ban đầu, không gian khá rộng rãi và giá cả hợp lý. Đồng thời, khả năng cạnh tranh của Rush trong thiết bị ô tô cũng tốt không kém, với lợi thế thương hiệu lớn hơn, nhưng nó không chứng minh được hiệu quả. Một số chuyên gia tin rằng giá cả và hương vị của khách hàng mới trong phân khúc này khiến Rush gặp khó khăn.

Xpander và Rush cũng phải được trang bị. >> Xem phiên bản đầy đủ-Nếu doanh số tiếp tục tăng vọt, Mitsubishi hiện đang lên kế hoạch lắp ráp Xpander tại Việt Nam. Toyota không có kế hoạch cho Rush hoặc Avanza. Công ty sẽ lắp ráp Fortuner tại Việt Nam thay vì nhập khẩu từ Indonesia, Camry sẽ chuyển sang Thái Lan và Altis cũng có thể nhập khẩu. Giá hiện tại của Mitsubishi Xpander là 55-620 triệu đô la Mỹ. Đối với phiên bản thủ công và tự động, Rush là 668 triệu (phiên bản đơn), ngưỡng Avanza là 537 đến 593 triệu, cả phiên bản thủ công và tự động.

Khoa Khoa