Samsung, Huawei và Motorola đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm ngoái, và Apple vẫn chưa làm được gì. Công ty đã đăng ký nhiều bằng sáng chế cho những chiếc điện thoại này, nhưng vẫn chưa hoàn thành.

Công nghệ màn hình điện thoại thông minh có thể gập lại đang ở giai đoạn sơ khai

Trong những năm gần đây, Apple hiếm khi trở thành nhà tiên phong của công nghệ này. Ngay cả đối với các tính năng nhỏ (chẳng hạn như widget) mà người dùng đã “quen thuộc” trên Android, Apple vẫn chưa tích hợp chúng vào điện thoại thông minh iOS có thể gập lại cho đến gần đây.

Thiết bị thương mại đầu tiên được Royole phát hành vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa tiết lộ bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy hãng sẽ tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại, ngoại trừ những bằng sáng chế mà hãng đã xin.

Ý tưởng gập iPhone. Ảnh: EverythingApplePro.Trong một số trường hợp, chiến lược “trâu chậm” của Apple khó có thể “uống nước đục thả câu”. Sau khi Royole’s FlexPai được phát hành, có rất nhiều lỗi, chúng đã biến mất ngay sau đó. Các chuyên gia cho rằng Royole rất háo hức ra mắt thiết bị để giành lấy danh tiếng “smartphone có thể gập lại đầu tiên trên thế giới”, nhưng ông đã không tối ưu hóa được phần cứng, phần mềm và trải nghiệm cùng lúc, dẫn đến việc Flexpai bị khai tử. . -Tương tự, chiếc Samsung Galaxy Fold đầu tiên cũng gặp nhiều vấn đề như bản lề, độ bền màn hình,… khiến kế hoạch bán hàng liên tục bị đình trệ. Trước khi phát hành Z Fold 2 và Z Flip, hãng điện tử Hàn Quốc đã dành hơn một năm để hoàn thiện dòng Fold. Hiện tại, Z Fold 2 được đánh giá là chiếc smartphone thú vị nhất trong năm.

Apple thận trọng hơn. Họ ưu tiên sự hoàn hảo và sẵn sàng “định nghĩa lại” để mang đến cho người dùng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Apple hy vọng sẽ bán được nhiều iPad hơn

Các chuyên gia nói rằng ngay cả khi công nghệ điện thoại di động có thể gập lại là hoàn hảo, Apple vẫn có thể mở rộng nó lên một chiếc trước khi iPhone có thể gập lại được ra mắt. Nguyên nhân là do kích thước màn hình của iPhone có thể gập lại là 7-8 inch. Sự ra đời của điện thoại thông minh có thể gập lại sẽ làm ảnh hưởng đến doanh số bán iPad, đặc biệt là dòng iPad mini. Hiện tại, Apple vẫn đang bán iPad mini 7,9 inch và dự kiến ​​tung ra iPad mini thế hệ thứ sáu trong vài tháng tới.

Thiết kế điện thoại thông minh hiện tại thực tế hơn

không nhất thiết phải là điện thoại có thể gập lại của người tiên phong. Tuy nhiên, xét về sự tiện lợi, phần lớn người dùng vẫn thích iPhone hơn. Một số người đã từng sử dụng smartphone màn hình gập của Samsung và Huawei cũng cho biết, họ cảm thấy không thoải mái khi sử dụng điện thoại. Nhiều người trong số họ đã quay trở lại thiết kế điện thoại thông minh truyền thống hoặc sử dụng cả hai phương pháp cùng một lúc.

Trên thực tế, điện thoại di động có thể gập lại chỉ phục vụ một bộ phận nhỏ người dùng, trong đó phần lớn là những người dùng thích trải nghiệm công khai. Công nghệ mới .—— Baolin