Tại Lê Thế Giới Di Động, model duy nhất còn bán ra trong năm 2019 là 11 Pro Max với phiên bản 512 GB. Tại cửa hàng FPT, các mẫu iPhone 11 Pro / Pro Max cũng đã biến mất, chỉ còn iPhone 11 Pro 64 GB. Hệ thống ShopDunk cũng đã sử dụng hết iPhone 11 Pro và 11 Pro Max phiên bản VN / A trong nhiều ngày .

Trên website của các hệ thống bán lẻ khác, nếu iPhone 11 Pro / Pro Max của bạn đã hết còn hàng, bạn phải Để mua sản phẩm, người dùng cần để lại lời nhắn để được thông báo khi sản phẩm về. Tuy nhiên, điều này rất có thể sẽ không xảy ra.

“Khi hết hàng, chúng tôi sẽ ngừng bán 2 dòng máy này. Hiện tại số lượng thiết bị trong kho không còn nhiều”, “Đại diện phòng kinh doanh”. . Người này cũng tiết lộ rằng việc đóng cửa iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cũng là chiến lược tổng thể của Apple. Các mẫu iPhone duy nhất còn lại trong năm 2019 là iPhone 11.

iPhone 11 Pro (trái) và iPhone 11 Pro Max. Ảnh: Huy Đức

iPhone 11 Pro / Pro Max sẽ là mẫu iPhone ngắn nhất tại Việt Nam. Chúng sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 1 tháng 11 năm 2019, nhưng chỉ tồn tại trên máy tính bảng trong khoảng một năm.

Trước đó, nhiều mẫu iPhone đã bị ngừng sản xuất trên toàn thế giới nhưng chúng vẫn ở Việt Nam trong một năm. Trong 2 năm. Ví dụ, iPhone 7 Plus được ra mắt vào năm 2016, nhưng nó vẫn là mẫu iPhone bán chạy nhất tại thị trường trong nước trong ba năm. iPhone 11 Pro / 11 Pro Max là một trong số ít những mẫu iPhone đã ngừng bán tại thị trường Việt Nam và thế giới.

Theo một người có kinh nghiệm trong ngành sản phẩm Apple, cả iPhone 11 Pro / 11 Pro Max đều sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam. Nó ngừng bán “một phong trào mới, nhưng không có gì đáng ngạc nhiên” chỉ sau một năm. Hiện tại, dòng sản phẩm iPhone đã có đủ đại diện ở các lĩnh vực, từ 10 triệu đồng (iPhone SE) đến 40 triệu đồng (iPhone 12 Pro Max). “IPhone 12 Pro và 12 Pro Max năm nay có khá nhiều nâng cấp, giá bán rẻ hơn nên không còn chỗ cho 11 Pro / 11 Pro Max”, anh Chí Anh, một người kinh doanh iPhone tại Hà Nội cho biết. -2020 là năm nhiều mẫu iPhone tại Việt Nam “mất tích”. Đầu năm nay, nhiều hệ thống bán lẻ xác nhận sẽ ngừng bán iPhoneX. Kể từ tháng 10, iPhone XS và XS Max cũng có “số phận” tương tự. Các model cũ hơn như iPhone 6 Plus, iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus vốn nhiều năm giữ vị trí dẫn đầu đã bị hệ thống cho ngừng hoạt động do cung không đủ cầu. -Hiện tại, iPhone XR ra mắt năm 2018 là “model cũ nhất còn bán tại Việt Nam. Hàng mới về, có mẫu mới nguyên hộp không kèm sạc, giá xấp xỉ 12-13 triệu đồng .— -iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được ra mắt vào năm 2019. Chúng có cấu hình chức năng và thiết kế tương tự nhau, chỉ khác biệt về kích thước (5,8 inch và 6,5 inch) và cùng chip Apple A13, ba sản phẩm này do ba nhóm 12 megapixel phía sau. máy ảnh và thời lượng pin lâu hơn được đánh giá cao. Thế hệ trước .—— Lu Kui