So với tháng trước, thị trường ô tô Việt Nam thịnh vượng vào tháng 3, nhưng chỉ những chiếc xe lắp ráp trong hai tháng đầu tiên mới có thể mang lại hạnh phúc. Do tác động của Nghị định 116, có hiệu lực vào tháng 1, đã xảy ra tình trạng thiếu ô tô nhập khẩu kinh niên.

Trong những tháng gần đây, nhiều công ty như Toyota và Mitsubishi chỉ bán xe lắp ráp khi không đáp ứng yêu cầu. . Theo yêu cầu nhập khẩu mới. Vào cuối quý đầu tiên, doanh số bán xe nhập khẩu đã giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 8.359 chiếc. Ngược lại, doanh số bán xe lắp ráp của Canada tăng 8%. Doanh số bán xe ô tô lắp ráp trong quý đầu tiên của năm 2018 tăng mạnh từ năm 2017. (Đơn vị: Đơn vị)

Theo dữ liệu của Tổng cục Hải quan, số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam trong quý đầu tiên giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Các yêu cầu của Nghị định 116 (như chứng chỉ chất lượng (VTA)) ngăn các công ty nhập khẩu hàng hóa thành công đúng hạn. Trong quý I, số lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đạt 4.217, so với 26.366 năm 2017, giảm 84%. -Ranger và CR-V- hai mẫu xe hiếm trong kho – Ford là một trong số đó. Ở một số công ty, công ty đã có thể ban hành Nghị định số 116 trước cuối năm 2017. Với số lượng xe lớn, công ty hiện có đủ cổ phiếu để bán cho chiếc xe đầu tiên. Vào cuối ba tháng đầu tiên, Ranger thường xuyên xuất hiện trên những chiếc xe bán chạy nhất, với tổng số 2740 được bán, bán chạy nhất trong loạt. Xe nhập khẩu vào Việt Nam. Trước đây, vị trí này được so sánh với vị trí của Toyota Fortuner.

Honda CR-V là điểm tích cực thứ hai của ô tô nhập khẩu trong quý đầu tiên của năm 2018. Công ty là công ty tiên phong trong việc hoàn thành thủ tục giấy tờ VTA của Thái Lan, vì vậy một lô hàng khác đã được giao vào đầu tháng 3, trong đó hơn 2.000 xe có thể giúp các đại lý giao hàng cho khách hàng bị tạm giữ. Trong ba tháng đầu năm nay, tổng doanh số của CR-V đạt 1.163. Honda CR-V đứng thứ mười trong danh sách 9 xe bán chạy nhất. Nhiếp ảnh: Nguyễn Quang.

Trong chuyến hàng cuối cùng, CR-V đã chịu thuế nhập khẩu 30% và giá cao hơn 200 triệu đô la Mỹ dự kiến, nhưng hơn 700 xe vẫn được bán trong tháng đầu tiên. Trong cùng kỳ năm ngoái, chỉ có hai chiếc xe nhập khẩu trong top 10, bao gồm Toyota Fortuner và Ford Ranger, nhưng doanh số cao hơn năm nay.

Sự xuất hiện của thị trường xe hơi nhập khẩu hiếm có đồng nghĩa với các vấn đề thương mại. Các đại lý của Honda đã nhận được hàng trăm hợp đồng mua sắm CR-V, nhưng mỗi đợt chỉ giao hàng chục trong số đó, không thể đáp ứng nhu cầu. Khách hàng muốn mua xe trước tiên phải mua các phụ kiện khác, chiến lược và đại lý quen thuộc để tối đa hóa lợi nhuận và lọc khách hàng. Sau khi không giao được xe như đã hứa, đã có một đại lý và hàng trăm khách hàng tháo pin.

Phần còn lại của phần màu xám của lĩnh vực xe nhập khẩu

Ngoài các cổ phiếu Ranger và CR-V, còn có các mẫu nhập khẩu trong tình trạng tốt. Toyota Fortuner là thành phố thủ đô nóng nhất cho ô tô nhập khẩu, cung cấp 38 xe cuối cùng trong tháng 1. Toyota Việt Nam cho biết họ chỉ đặt hàng sản phẩm từ Indonesia vào cuối tháng 3 (ít nhất là đến tháng 6). Dùng để bán ô tô.

Fortuner không thể trở về Việt Nam.

Trong cùng một kịch bản, không có chiếc xe nào được bán như Fortuner, có rất nhiều chiếc xe nhập khẩu khác trên thị trường không thể nhập khẩu, như Cheverolet Trax, Toyota Land Cruiser, Yaris, Alpad, Honda Odyssey, Toyota Prado và một số xe hơi của Lexus . Đồng thời, những chiếc xe nhập khẩu mới như Honda Jazz không để lại nhiều dấu chân. 48 chiếc xe Jazz đã được bán vào tháng 3 và 5 chiếc xe Accord đã được bán.

Tình hình chung của ô tô nhập khẩu trong quý đầu năm nay là doanh số ổn định và không có nhập khẩu. Cho đến nay, thuế 0% chưa đạt được, vì vậy nó vượt quá triển vọng của ô tô nhập khẩu năm 2018. Khách hàng Việt Nam cũng không thể sử dụng nhiều loại xe giảm giá như mong đợi.

Theo thống kê của VAMA, vào cuối quý đầu tiên, Lexus đã bán được 82 chiếc xe, nhưng đây là số lượng xe được bán cách đây hai tháng. Vào tháng 3, thương hiệu xa xỉ này không còn có xe khách ở hai showroom lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Kể từ đó, 100% Nhật Bản đã được nhập khẩu từ Nhật Bản và Việt Nam đã không cung cấp VTA theo quy định, Lexus và một số nhà nhập khẩu ô tô trong nước đã không thể bán thêm xe.

Vào buổi chiều, Mercedes bán cả xe nhập khẩu và xe nhập khẩu và nhập khẩu, do đó không bị ảnh hưởng bởi Nghị định 116. Các nhà sản xuất Đức đã bán được hơn 1.400 xe trong quý đầu tiên, bao gồm cả sự thành công của các mô hình lắp ráp như GLC. Các chuyên gia nói rằng sẽ mất vài tháng để ổn định thị trường, nhưng cạnh tranh giữa ô tô và xe máy nhập khẩu sẽ bước sang một giai đoạn mới.

Ngọc Tuấn