Giá của ASUS Transformers là gần 9 triệu đô la Mỹ, trong khi mức giá trước đó vượt quá 11 triệu đô la Mỹ. Chụp ảnh: Quốc Huy .

Các cửa hàng bán hàng thực tế với phiên bản Wi-Fi 16 GB của iPad 2 có giá 9,4 triệu đồng. Đồng thời, thị trường máy tính xách tay gần như không tồn tại. Mặc dù đã có mặt trên thị trường hơn một năm nhưng iPad 2 vẫn là một chiếc máy tính bảng tốt với thiết kế mỏng và nền tảng iOS mới nhất. So với một tháng trước, thiết bị đã giảm khoảng 2 triệu.

Việc điều chỉnh giá của máy tính bảng Apple có nghĩa là cấu hình hàng đầu của nhiều đối thủ cũng đã giảm. Hiện tại có 8,9 triệu máy tính bảng ASUS Transformer có trạm nối và con số này chưa đến 12 triệu khi được công bố vào năm ngoái. Đây cũng là giá của HTC Flyer, máy tính bảng đầu tiên của HTC.

Nhiều đại lý tại thành phố Hồ Chí Minh cũng giảm giá cho mẫu Galaxy Tab 7 Plus. Giá máy tính bảng của Samsung chưa đến 10 triệu, mặc dù mức giá được công bố trước đó là khoảng 11 triệu.

Giá máy tính bảng cao cấp của Asus, Hongcer, Archos và Samsung đã tăng chưa đến 10 triệu đồng. Nhà bán lẻ đã phát triển một kế hoạch điều chỉnh giá mạnh mẽ để thu hút khách hàng.

Ông Phú Tân, giám đốc nhóm kệ của một siêu thị trên đường Hai Bà Trưng ở quận đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh, cho biết máy tính bảng đã ngừng sản xuất và đang chờ sự xuất hiện của sản phẩm mới. Samsung vừa bán màn hình 10.1 của Galaxy Tab 2 với giá 11,5 triệu đồng. Công ty cũng sẽ ra mắt phiên bản 7 inch với giá dưới 10 triệu.

Đồng thời, Asustek dự kiến ​​sẽ bán model Transformer Pad sử dụng chip 4 lõi với giá 10,6 triệu USD. Dự kiến ​​các nhà sản xuất lớn khác cũng sẽ ra mắt máy tính bảng vào mùa hè này. Fu Tan cho biết, nhóm cao cấp có thặng dư sản phẩm và khách hàng chủ yếu chọn iPad 2 và 3. Tuy nhiên, sau sự trở lại của máy tính bảng Apple Apple giai đoạn đầu tiên, doanh số máy tính bảng của hãng đã chậm lại.

Năm nay, giá của loạt máy tính bảng mới của Apple là rất cao. Ngoài ra, hệ thống thực sự nhanh chóng đưa máy vào cạnh tranh. Trần Văn Quang, chủ một cửa hàng máy tính bảng ở Bình Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết chỉ có một vài khách hàng chọn máy tính bảng này vào thời điểm đó. So với điện thoại thông minh chạy Android, máy tính bảng khó bán hơn do kích thước lớn hơnThị trường ngách rất hẹp.

Các nhà bán lẻ cho biết thị trường máy tính bảng có thể vẫn chậm chạp cho đến cuối năm nay. Do đó, nhiều thiết bị sẽ tiếp tục giảm mạnh trong tương lai gần. Các nhóm có dưới 10 triệu sẽ nhận được nhiều thiết bị hơn trong nửa cuối năm 2012.

Quốc Huy