Vào đầu năm 2019, một số đại lý của Toyota tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, những chiếc xe Camry có thể thay đổi hình thức sản xuất và phân phối tại Việt Nam. Đại diện bán hàng của đại lý tại Khu vực 1 cho biết: “Mẫu xe Toyota Camry 2019 mới được nhập khẩu, chưa được lắp ráp ngay bây giờ.” Phiên bản quốc tế của thế hệ mới của Camry. Ảnh: Motortrend .

Dự kiến ​​xe sẽ trở lại Việt Nam vào quý II / 2019, vào khoảng tháng 5 và tháng 6. Đồng thời, việc nhập khẩu xe hạng trung của Toyota vẫn chưa được biết. Hiện tại, các mẫu phổ biến được sản xuất bởi các nhà sản xuất Nhật Bản, chủ yếu được nhập khẩu từ Indonesia, Thái Lan và hai nước ASEAN, có thể đáp ứng yêu cầu về nội dung địa phương vượt quá 40%, nhờ đó được hưởng lợi từ ‘thuế nhập khẩu ưu đãi 0%’ ‘. Một chuyên gia tư vấn kinh doanh cho biết: “Hiện tại, nhà máy chỉ nói rằng họ sẽ không bán chiếc xe lắp ráp mà chỉ nhập khẩu. Không có giá, hình ảnh hay thông số kỹ thuật của chiếc xe nhập khẩu.” Đại lý Toyota tại quận 7 thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng thời, một đại lý khác ở quận hai cũng nói rằng khách hàng có thể ưu tiên gửi 10 đến 20 triệu đô la Mỹ. Người này cho biết: “Nếu chiếc Camry nhập khẩu không thích kiểu dáng hoặc giá tại thời điểm đó, bạn có thể lấy lại tiền đặt cọc.” Toyota Việt Nam đã không trả lời các thông tin do đại lý cung cấp. Công ty cho biết họ không có thông tin chính thức. Camry được lắp ráp tại nhà máy Toyota ở Vĩnh Phúc, có hai phiên bản động cơ 2.0 và 2.5, và giá bán là 997.103 tỷ đồng. Camry bắt đầu được sản xuất tại Nhật Bản vào năm 1982 và sau đó được bán tại hàng trăm thị trường khác trên thế giới. Năm 1998, liên doanh Nhật Bản này đã giới thiệu Camry cho thị trường Việt Nam và nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp lớn của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Sự bền bỉ, thực dụng và thanh khoản thị trường cao thống trị phân khúc thị trường này, giúp Camry có được chỗ đứng vững chắc.

Năm 2015, phân khúc xe sedan của Việt Nam sụt giảm, nhường chỗ cho thị trường xe hơi xuyên biên giới. Thanh thiếu niên tỷ tỷ khiên Camry hoặc Altis không còn phổ biến như trước. Nếu cho đến nay, Altis đã mất vị trí dẫn đầu của Mazda3 do Trương Hải phát hành, thì ngoài các đối thủ như Honda Accord và Mazda6, Camry vẫn là một thế lực mạnh trong phân khúc thị trường.

Có phải thị trường xe D-Class là điểm thu hút lớn nhất, đó là sự sụt giảm doanh số và ưu đãi thuế nhập khẩu đối với hàng nhập khẩu từ các quốc gia như Thái Lan và Indonesia có thể là lý do để Toyota điều chỉnh chiến lược bán hàng. Ví dụ, phong cách kinh doanh của Toyota đã thay đổi. Sau nhiều năm Quốc hội, Toyota Fortuner đã vào Indonesia vào đầu năm 2017. Năm 2018, các mẫu xe khác như hatchback Wigo A-Class Duo, Avanza và Rush cũng được Toyota nhập khẩu vào Việt Nam. -Trước khi xuất hiện tại Việt Nam trong tương lai gần, một thế hệ mới của Toyota Camry sẽ được ra mắt tại các quốc gia láng giềng như Thái Lan và Malaysia vào cuối năm 2018. Điều đặc biệt đáng chú ý là hai thị trường ở Đông Nam Á gần như tương tự Mỹ. Thay vì phân khu. Khác với trước đây.

Phiên bản mới của Toyota Camry trên thị trường Thái Lan. Ảnh: Carlist .

Toyota hiện đang lắp ráp và bán xe Camry tại Thái Lan và phân phối cho thị trường địa phương. Tại Thái Lan, thiết kế của Camry tương tự như lắp ráp tại Việt Nam.

Tại Golden Palace, Camry thế hệ mới bán 4 phiên bản, bao gồm 2.0 G, 2.5 G, 2, 5 HV và 2.5 HV Premium. Phiên bản 2.0 G được trang bị động cơ 2 xi-lanh 2 lít, công suất 167 mã lực, mô-men xoắn cực đại 199 Nm và hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản 2.5 G Động cơ 2.5 lít 4 xi-lanh có công suất 209 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Hộp số tự động 8 cấp.

Hai phiên bản cao nhất 2.5 HV và 2.5 HV Premium sử dụng chung động cơ hybrid, kết hợp với động cơ xăng 4 xi-lanh 2,5 lít, công suất 178 mã lực, mô-men xoắn cực đại 221 Nm và động cơ điện. Cả hai đều được trang bị hộp số E-CVT. Giá khởi điểm từ 43500 USD .

Thanh Nhân