Honda PCX hybrid sẽ bắt đầu bán ra tại Việt Nam vào ngày 24 tháng 9. Thiết kế tổng thể của PCX hybrid không khác nhiều so với phiên bản xăng hiện có trên thị trường.

Chiếc xe được trang bị động cơ xăng điện hybrid. Phiên bản hybrid sử dụng động cơ đốt trong 150 cc, làm mát bằng chất lỏng, 14,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 13,6 Nm tại 6.500 vòng / phút. Đồng thời, tại Nhật Bản, PCX Hybrid sử dụng động cơ 125 cc.

Honda PCX Hybrid đã được ra mắt tại Bangkok Motor Show vào tháng ba.

Ngoài ra, PCX Hybrid cũng được trang bị động cơ điện như một phần bổ sung cho động cơ xăng, với công suất 1,8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 4,3 Nm. Khi bình nhiên liệu đột nhiên được tiếp nhiên liệu, động cơ điện sẽ bắt đầu giúp tăng lực kéo và tiết kiệm nhiên liệu. xăng. So với phiên bản tiêu chuẩn, mô-men xoắn của PCX Hybrid đã tăng 26% tại 4000 vòng / phút.

PCX Hybrid được cài đặt với ba chế độ lái: D, S và chạy không tải. So với hai chế độ còn lại, chế độ S tăng trải nghiệm lái và mạnh mẽ. Ngoài ra, PCX Hybrid cũng có thể giảm thời gian dừng động cơ từ 3 giây xuống 0,5 giây.

Mức pin dưới ghế đã được điều chỉnh.

Sau Nhật Bản và Ấn Độ, PCX Hybrid được bán tại Việt Nam và trước các thị trường xe máy lớn khác là Indonesia. Chiếc xe tay ga này đã được giới thiệu tới thị trường Thái Lan tại Bangkok Motor Show đầu năm nay.

PCX Hybrid là chiếc xe máy điện hybrid đầu tiên được sản xuất và phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên, so với các sản phẩm khác trên thị trường (như Brother SH), mức giá 90 triệu USD có thể là một trở ngại cho chiếc xe tiên tiến này.

Ngọc Tuấn