Các dòng máy như Galaxy S III và Galaxy Note vừa được điều chỉnh một chút theo giá của Samsung. Đồng thời, Nokia cũng hạ giá bán các mẫu Windows Phone, Lumia 900 giảm xuống còn 1,4 triệu đồng.

Trước đây, Sony cũng đã điều chỉnh hầu hết các điện thoại thông minh mới của mình và bán một số thiết bị. Chỉ có phiên bản Xperia P giảm xuống còn 3 triệu, trong khi 12 triệu trước giảm xuống còn 9 triệu. Sony là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh đắt tiền, nhưng nó đã giảm nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo Mai Triệu Nguyễn, chủ sở hữu hệ thống Mai Nguyễn, việc giảm giá điện thoại thông minh chủ yếu là do sản phẩm. Cụ thể, Samsung đã giảm S III, Note và S II sau một thời gian bán ra. Tương tự, Nokia đã điều chỉnh để tăng sức mua của cổ phiếu. Theo ông Trần Trung Tuyến, chủ sở hữu hệ thống Bachlong, giá của các mẫu này đã giảm 40% so với sản phẩm đầu tay. “Sức hấp dẫn của iPhone 5 và thực tế là sản phẩm đã có mặt trên thị trường trong một thời gian đã khiến các chủ hàng phải điều chỉnh.”

iPhone 5 hiện là điện thoại thông minh tốt nhất. Tuy nhiên, do số lượng máy tính hạn chế và giá thành cao, hầu hết người dùng vẫn đang chờ đợi. Hiện tại, phiên bản quốc tế 16 GB hiện chiếm khoảng 25 triệu đồng Việt Nam. Nhiều chủ hàng tin rằng iPhone 5 sẽ có tác động đáng kể đến cộng đồng thiết bị di động trong tương lai gần và thị trường thực sự đang chờ các nhà khai thác tham gia.

Tháng 10 sẽ là khoảng thời gian hoạt động cho các làng di động. Các hoạt động trong nước, đặc biệt là các nhóm cao cấp. Ngoài việc giảm giá iPhone 5, Samsung, LG và nhiều thương hiệu khác cũng sẽ ra mắt các thiết bị mới cùng một lúc. Samsung sẽ bán Galaxy Note II với giá gần 16 triệu euro. Đồng thời, LG cũng sở hữu Optimus Vu, model màn hình rộng của nó gần giống với khoảng 13 triệu đồng tiền giấy. Sony cũng dự kiến ​​sẽ mang thiết bị đã phát hành của mình đến IFA vào tháng trước.

Các nhà bán lẻ cho biết với sự ra đời của điện thoại mới, thị trường điện thoại thông minh cao cấp sẽ tiếp tục giảm mạnh. Đến cuối năm nay, phân khúc này sẽ được trang bị thêm HTC, Nokia và nhiều thiết bị thương hiệu nhỏ với máy móc mới.

Huy Đức