Đức Lâm (quận 4 tại thành phố Hồ Chí Minh) đã cầm một chiếc iPhone mới mua từ đầu với giá 3,2 triệu đồng. Có ý định sở hữu tiền. Với iPhone 4, 4S sáng bóng, mẫu vỏ nhôm của Lam đã trở thành một sản phẩm “độc nhất” trong doanh nghiệp.

Mua sản phẩm 2G, chẳng hạn như ông Lâm, sau 3 ngày sử dụng, bạn có thể đọc trực tuyến và nâng cấp lên iOS 4. Đức Trung (Thành phố Hồ Chí Minh quận 3) quyết định cài đặt nó. Tuy nhiên, khi cắm vào máy tính và cài đặt phần mềm mới, logo Apple sẽ xuất hiện và vẫn ở trạng thái không hợp lệ. Ông Trang đã mang nó đến cửa hàng bảo hành, nhưng vì người bán đã bảo ông không cập nhật firmware, nên ông không thể thay thế thiết bị.

iPhone 2G đã được tân trang lại. Nhiếp ảnh: Quốc Huy .

Ông Nguyễn An, chủ một cửa hàng điện thoại di động ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, cho biết các sản phẩm 2G đã được tân trang lại trong những tháng gần đây. Mô hình có vỏ mới, đã được làm lại theo 3.1.3 và chỉ có bộ sạc và mũ bảo hiểm. Các thiết bị này được nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng lớn thông qua các kênh không chính thức.

Trong nhiều diễn đàn và trang mua sắm trực tuyến, chủ đề bán iPhone cũ cũng rất phổ biến trong những tháng gần đây. Giá chung của các thiết bị này đang dao động khoảng 3 triệu đồng. Nhiều chủ sở hữu nói rằng đây là một sản phẩm sửa chữa da đòi hỏi phải cài đặt phần mềm thay vì “nhân bản” thiết bị.

Theo Minh-Ville, một thương gia iPhone ở khu vực Hồ 11, những chiếc iPhone 2G này được nhập khẩu. Từ Thâm Quyến, Trung Quốc. Người gửi hàng ở đây có một hệ thống ipe được sử dụng đặc biệt để mua hàng cũ từ khắp nơi trên thế giới và thậm chí từ những chiếc iPhone không mong muốn. Máy sẽ thêm phụ tùng thay thế và vỏ mới dựa trên bộ Apple gốc. Tại Việt Nam, giá iPhone 2G nhập khẩu cho các chủ hàng là khoảng 3 triệu đô la Mỹ, mức giá cụ thể tùy thuộc vào từng model.

Những mô hình này đã có mặt trên thị trường từ 4 đến 5 năm và sẽ nhanh chóng tạo ra lỗi. Nhiếp ảnh: Quốc Huy .

“Tái cấu trúc” điện thoại di động dựa trên bo mạch chủ cũ không còn là điều mới mẻ. Khoảng 2 đến 3 năm trước, trong khi phong trào chơi game của BlackBerry vẫn đang bùng nổ, hầu hết các thiết bị đến Việt Nam đều được tân trang lại. “IPhone 2G cũng bắt đầu đi theo xu hướng này, các thiết bị cũ,” hàng hóa “dư thừaÔng Nguyễn An cho biết: “Từ châu Âu, Hoa Kỳ … xây dựng lại và trở về một số quốc gia ở Việt Nam và Nam Á.- Ông Quốc Thắng, một kỹ thuật viên xưởng tại Văn Phố Văn Tân (Khu 3), cho biết chất lượng của điện thoại di động Apple rất tốt, vì vậy những mẫu này Sửa đổi đảm bảo hoạt động bình thường, nhưng sau một thời gian sử dụng, tùy thuộc vào bo mạch chủ và các thành phần chính xác hoặc “sẽ” bắt đầu có vấn đề về máy. Dòng sản phẩm iPhone được tân trang lại bao gồm màn hình cảm ứng xấu, vấn đề kết nối Wi-Fi, nguồn pin, Cuộc gọi không đầy đủ hoặc không chính xác – Giá thấp của các sản phẩm Apple là lý do khiến nhiều người bỏ tiền ra để mua iPhone 2G “tích hợp”. Người dùng Apple lâu dài Hailong tin rằng nhà sản xuất đã tính tuổi thọ của điện thoại hơn 2 năm, nhưng sử dụng từ 4 đến 5 Nhiều năm sau, chắc chắn sẽ xảy ra lỗi “dựng”: Ông Long nói rằng nếu cần, iPhone 2G không có 3G. Các thiết bị điều hướng mạng Wi-Fi, người dùng vẫn có nhiều mức giá phụ kiện. Ngoài ra, vì iPhone 2G chỉ chạy phiên bản phần mềm cao nhất 3.1. .3, rất nhiều nâng cấp phần mềm hiện không thể cài đặt trên App Store.

Quốc Huy