Sau hai quý liên tiếp suy yếu về sản phẩm mới trên thị trường ô tô, cuối quý 3, các nhà sản xuất cũng tung ra các mẫu mới. Trong tháng 8 và tháng 9, thị trường đã nhận được những chiếc xe mới và các phiên bản nâng cấp từ 15 nhà sản xuất xe hơi. Có rất nhiều xe mới trong xe, và con số này thậm chí bằng với số trung bình được giới thiệu trong những năm trước.

Xe lắp ráp chỉ chiếm 3 xe. Đồng thời, sau khi hoàn thành chứng từ nhập khẩu theo quy định, số lượng xe nhập khẩu tăng lên, đại diện lên tới 12 xe. Sự trở lại của ô tô nhập khẩu cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong các phân khúc thị trường khác nhau.

Toyota Wigo đã được ra mắt tại Hà Nội và được bán từ tháng Chín. Nhiếp ảnh: Lương Dũng. , Công bố giá của cổng sau nhỏ Wigo, rẻ nhất trong số các sản phẩm được bán. Wigo và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác (như Hyundai Grand i10, Kia Morning, Chevrolet Spark) đã tham gia vào phân khúc A. Trước đó, Suzuki cũng đã nhanh chóng giới thiệu Suzuki Celerio nhập khẩu từ Thái Lan.

Trong phân khúc này, Hyundai Grand i10 có thị phần quan trọng, với doanh số vượt 16.000 chiếc kể từ đầu năm. Kia Chenxi đứng thứ hai với hơn 7.000 chiếc được bán trong cùng thời gian. Hai tân binh nhập khẩu bao gồm Suzuki Celerio và Toyota Wigo sẽ gặp nhiều khó khăn trên thị trường. Giá của Wigo tương đương i10, điều này sẽ gây ra sự cạnh tranh khốc liệt, trong khi Celerio không có dấu hiệu bán hàng tích cực.

Phân khúc xe 7 chỗ cũng đang nóng lên với sự xuất hiện của 3 tân binh, Mitsubishi Xpander, Toyota Rush và Toyota. Avanza. Khoảng một tháng sau khi Xpander ra mắt, Toyota Motor đã ra mắt một sản phẩm trong phân khúc thị trường Rush. Cả hai xe đều được nhập khẩu đơn vị hoàn chỉnh. Ngoài ra, Toyota đã tăng các mẫu xe cấp thấp của Avanza, bao gồm giá của những chiếc xe bảy chỗ.

Ngay cả Mitsubishi Xpander (620 triệu) và Toyota Rush (686 triệu) vẫn đang cạnh tranh. Có 5 chiếc SUV thành phố, chẳng hạn như Hyundai Kona (725 triệu) hoặc Ford EcoSport (680 triệu), với tầm giá khoảng 700 triệu đồng.

Honda HR-V được trưng bày tại nhà phân phối tại Hà Nội. Nhiếp ảnh: Ngọc Tuấn .

B phân khúc SUV có những đặc điểm riêng. Trước đây, EcoSport thống trị doanh số với ít đối thủ. Sự xuất hiện đồng thời của Honda HR-V và Hyundai Kona sẽ giúp phân khúc thị trường này bớt nhàm chán và người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. HR-V là chiếc xe nhập khẩu duy nhất có giá tối đa 871 triệu đô la Mỹ, trong khi giá cao nhất của EcoSport và Kona là 689 triệu đô la Mỹ và 725 triệu đô la Mỹ.

Khi Toyota Fortuner bổ sung các sản phẩm mới, chiếc SUV D-Class một lần nữa ở phiên bản sôi động, Ford Everest đã được nâng cấp và nhiều tùy chọn hơn. Ngoài ra, Isuzu đã ra mắt phiên bản mới của mẫu mu-X để cải thiện khả năng cạnh tranh. Chevrolet Trailblazer và Mitsubishi Pajero Sport trở về nhà sớm hơn. Năm phương tiện trong Phần D là CBU nhập khẩu.

Trong lĩnh vực xe tải, Ford Ranger và Toyota Hilux mới đã trở lại sau một thời gian dài không nhập khẩu xe. Phần này ban đầu được thống trị bởi Ranger và được nâng cấp trong phiên bản mới. Bất kể việc nâng cấp Hilux hay sự xuất hiện của Chevrolet Colorado, loại xe bán tải của Ford có thể tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu.

Một loạt các mô hình mới, đặc biệt là các mô hình nhập khẩu nhập khẩu, trở lại thị trường trong nước, mang lại cho mọi người hy vọng. Quý cuối cùng của sự bùng nổ doanh số bán xe. Toyota Việt Nam hy vọng rằng ba sản phẩm mới (Avanza, Rush và Wigo) sẽ đóng góp 1.300 xe vào tổng doanh số mỗi tháng, trong khi Fortuner, được bán vào tháng 8, sẽ bán 900 xe. Tính đến cuối tháng 8, tổng doanh số của công ty liên doanh ô tô Nhật Bản này đã giảm khoảng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, Honda có kế hoạch bán khoảng 200 HR-Vs mỗi tháng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã có thể nhanh chóng nhập khẩu các mô hình nhập khẩu để phân phối và sự tăng trưởng của các mô hình lắp ráp thành phố, vì vậy doanh số trong tháng 8 năm nay tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. – Đã có một doanh số bán hàng lớn hơn. Vì công ty tuân thủ các yêu cầu của Nghị định 116, dự kiến ​​số lượng xe nhập khẩu cũng sẽ tăng. Tuy nhiên, việc nhập khẩu xe hoàn chỉnh phụ thuộc vào nguồn cung của các nhà máy trong nước. bên ngoài. Thị trường rất năng động, nhưng người dùng không có khả năng thu lợi từ những chiếc xe có nhu cầu vượt quá cung.

Phương Linh