Các nhà tư tưởng chiến lược sử dụng “thời gian tốt nhất để tấn công kẻ thù là thời điểm yếu nhất” không chỉ trong các trận chiến cổ đại, mà cả trong môi trường kinh doanh ngày nay. — Apple và Samsung tuyên bố rằng kết quả tài chính của họ trong quý đầu tiên của năm 2016 là trái ngược nhau. Doanh thu Apple Apple là 50,56 tỷ USD, giảm 13,7% so với 58 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2003. IPhone dự kiến ​​sẽ tạo ra lợi nhuận cao. , Tăng từ 61,2 triệu lên 51,2 triệu. Đồng thời, Samsung đã tăng trưởng trở lại, với doanh thu đạt 42 tỷ đô la Mỹ, tăng 7%. Tên lớn nhất của nó là Galaxy S7 / S7 edge.

Thời đại của Apple ‘lỗi thời’ ‘Apple có còn xa không?

Theo báo cáo của “Forbes”, dữ liệu do Apple công bố thực sự rất thú vị, nhưng quan trọng nhất là danh tiếng của thương hiệu iPhone thực sự bị đe dọa nghiêm trọng. Sau iPhone 5, mọi người vẫn thấy chu kỳ cập nhật thường xuyên, nhưng vì công ty từ chối nâng cấp điện thoại thông minh, những cái tên như iPhone 5c hay iPhone SE gần đây đã bị xen kẽ. Nhiều người dùng thích iPhone 5s. Không chỉ vậy, mỗi khi chúng được phát hành, vẫn có những lỗi từ trên xuống dưới trong các bản cập nhật iOS.

Không chỉ iPhone, mà cả các sản phẩm Apple được phát hành gần đây cũng có một số “điểm đen”. Ví dụ, mặc dù iPad Pro nên “xác định lại máy tính xách tay”, nhưng nó bán rất chạy trên Internet và phương tiện truyền thông vẫn “không làm gì với iPad Pro” Nhưng rồi thất vọng. Ngay cả MacBook mới nhất cũng chỉ được cải tiến một chút và một màu mới (vàng hồng) đã được thêm vào … Rõ ràng, sự sáng tạo của Apple là “có vấn đề”.

Thông tin rò rỉ hiện tại cho thấy iPhone thế hệ tiếp theo (tạm gọi là iPhone 7) là một loạt các chi tiết mà mọi người quan tâm, như màn hình cong, kính được phủ kính thay vì nhôm, sạc không dây … nhưng thận trọng Tính cách Trong công nghệ Cook Cook ngày nay, ít người tin rằng tất cả những điều trên sẽ được hiện thực hóa. Đồng thời, nếu bạn nhìn vào các đối thủ khác, hầu hết trong số họ đã tích hợp vào các sản phẩm của họ, chẳng hạn như màn hình cong ở cạnh Galaxy S7, kính trên Sony Xperia … và thậm chí cả chức năng xóa của cổng 3, 5 mm. Các công ty Trung Quốc đang “đi trước một bước”.

Tất nhiên, mặc dù doanh số sụt giảm, Apple vẫn là “bá chủ” trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào dữ liệu trên, có vẻ như Apple đang dần suy yếu và suy giảm, và Samsung đã đạt được kết quả đầu tiên sau hai năm “từ chối” với sự sáng tạo của mình. — Ngoài ra, Samsung cũng cho thấy một loạt các sản phẩm mới, cho thấy cách đánh bại Apple. Tuy nhiên, khi đối thủ có dấu hiệu suy yếu nhanh hơn dự kiến, công việc của công ty điện tử Hàn Quốc có vẻ dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, nếu điều này không thay đổi, thì thời gian để Samsung “vượt qua” Apple có thể còn rất xa.