Nhiều chủ sở hữu Subaru Forester tại Việt Nam năm 2019 và 2020 đã phản ánh hiện tượng đèn cảnh báo, kiểm tra độ sáng của động cơ khi lái xe trên đường. Tập đoàn Subaru Nhật Bản tuyên bố rằng họ đang điều tra nguyên nhân gốc rễ của kim phun bị tắc và bẩn. Tuy nhiên, công ty đã không đưa ra lý do để người tiêm gặp phải tình huống này.

Subaru Forester nằm trong dự án off-road tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: MIV

Nhà nhập khẩu và phân phối xe máy của Subaru Việt Nam không hiển thị số liệu thống kê về số lượng xe có đèn báo lỗi động cơ. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thuộc Bộ Công Thương đã gửi lệnh gửi đến người gửi hàng, yêu cầu báo cáo bằng văn bản trước ngày 27 tháng 7. Nhập khẩu từ Thái Lan và bán tại Việt Nam. Các thị trường lân cận, như Malaysia và Thái Lan, không có cùng sản phẩm.

Giải pháp ban đầu của nhà phân phối là làm sạch kim phun hoặc thay thế kim phun (nếu cần) miễn phí. Chiếc xe gặp phải những vấn đề trên. Tập đoàn Subaru và các nhà phân phối sẽ làm việc cùng nhau để tìm ra những giải thích và hướng dẫn cụ thể hơn để sử dụng.

Công ty đề nghị khách hàng gửi xe đến đại lý ủy quyền để kiểm tra xem có gặp phải đèn nào không. Kiểm tra động cơ đèn sợi đốt hoặc vấn đề kỹ thuật.

Subaru Forester mới tại Việt Nam sử dụng động cơ xăng Boxer 4 xi-lanh 2 xi-lanh đối xứng và hộp số CVT. Giá của chiếc xe này là 112,8-130,7 tỷ đồng. Nó cạnh tranh với các đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson và Nissan X-Trail trong lĩnh vực CUV.