Do đó, người mua xe VinFast Lux SA2.0 và Lux A2.0 sẽ trực tiếp khấu trừ toàn bộ phí đăng ký từ giá xe. Do đó, sử dụng phiên bản Lux SA2.0 đắt nhất (1,864 tỷ đồng), khách hàng Hà Nội (tỷ lệ đăng ký 12%) sẽ tiết kiệm được gần 224 triệu đồng. Các tỉnh và thành phố khác thấp hơn vì đăng ký chỉ chiếm 10%.

Trong trường hợp không có 50% đăng ký của chính phủ, công ty ô tô Việt Nam sẽ đăng ký 100%. Sau đó, khi chính sách đăng ký 50% bắt đầu được áp dụng, công ty cũng sẽ hỗ trợ 50% còn lại. Do đó, từ nay đến cuối năm nay, người mua xe Lux không phải trả phí đăng ký. Fadil không áp dụng cho kế hoạch này.

Ưu đãi sẽ không xuất hiện cùng lúc với mức giảm giá lên tới 300 triệu đô la Mỹ của công ty vào tháng 5, vì giá niêm yết của chiếc xe trong tháng 6 đã được hoàn trả. Gần giống như vào tháng Tư, giá cụ thể của gói trả góp và thanh toán trực tiếp như sau và giá trả góp cao hơn khoảng 11%.

Đơn vị: triệu đồng – Bộ Tài chính chưa đưa ra thông báo khi nào chính thức áp dụng phí đăng ký 50%, vì vậy nhiều công ty “nôn nóng” khi khách hàng của họ có kế hoạch chờ đợi. Ngoài VinFast, Toyota cũng tặng một phần đăng ký khách, đã được tiến hành trong vài tháng.

Anh Anh